ban-ve-thang-may

Bản vẽ thang máy tiêu chuẩn quốc tế

Khi lắp đặt thang máy gia đình, một trong những vấn đề rất được gia chủ quan tâm đó chính là bản vẽ thiết kế thang máy. Nắm được nhu cầu đó, trong bài viết bên dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về bản vẽ thang máy theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn, tránh sai sót trong quá trình thiết kế và thi công lắp đặt. Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây nhé!

 

Thiết kế hố thang máy

Hố thang máy là phần vô cùng quan trọng trong hệ thống thang máy. Do đó, cần phải thiết kế và xây dựng theo đúng với bản vẽ yêu cầu do công ty thang máy cung cấp. 

Mức độ sai lệch về chiều rộng kể từ đường trục đối xứng hướng về mỗi bên của thang máy phải không được vượt qua trên 25mm. Và sai lệch đường trục đối xứng mỗi khoang tầng khi so với trục thẳng đứng với tâm giếng thang là không được vượt quá mức 10mm.

Vấn đề thứ 2 khi thiết kế bản vẽ hố thang và thi công xây dựng chính là chấm thấm 5 mặt hố pit, gồm 4 mặt xung quanh và mặt đáy. 

Đối với hố pit sâu thì phải thiết kế cầu thang đi xuống.

Đà linteau làm ở vách trước, giữ rail ở vách sau cùng 2 vách bên của hố thang máy theo đúng bản vẽ.

Cần chừa các lỗ để lắp cửa tầng, hộp button theo bản vẽ cho phù hợp.

Cuối cùng là hoàn thiện phần tường, sàn bao quanh cửa tầng sau khi đã tiến hành lắp đặt thang máy.

Bản vẽ thang máy với phòng máy

Phòng máy là phần được xây dựng để chứa phòng máy ở trên móc của thang máy. Khi thiết kế bản vẽ cần phải chừa các lỗ ở trên sàn phòng máy tùy theo từng công trình.

Tiếp đến là hệ thống thông thoáng như cửa sổ, quạt hút, máy lạnh để đảm bảo nhiệt độ bên trong phòng máy không vượt quá 35 độ C.

Cửa của phòng máy cần có khóa, lắp đèn chiếu sáng ở bên trong phòng máy.

Cần làm lối đi, cầu thang bộ để lên phòng máy.

🙏🙏 Một số mẫu thang máy gia đình không phòng máy 🙏🙏 

 

Hệ thống cung cấp điện

Yếu tố cuối cùng là hệ thống điện. Đầu tiên cần phải thiết kế đường dây điện 3 pha 15KVA- 4 dây, cùng với một dây tiếp đất tới phòng máy, điện trở tiếp đất yêu cầu không quá 4 Ohm.

Hộp điện lắp đặt cho phòng máy ở cao độ 1500mm, trong có 1 1 CB 3 pha – 30A, 1 CB 1 pha – 5A.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết trong bản vẽ thang máy theo tiêu chuẩn chung của quốc tế. Để nhận được tư vấn thiết kế bản vẽ chi tiết cho công trình thang máy của mình, bạn vui lòng liên hệ đến Hotline 0938 999 157 của chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top