Vì sao cần bảo dưỡng thang máy định kỳ?

Thang máy là một thiết bị hoạt động thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo định kỳ là vô cùng cần thiết và mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới từ Thang máy Gia Định để biết tầm quan trọng của việc bảo dưỡng thang máy định kỳ 1 tháng 1 lần nhé!

Thứ nhất, đảm bảo an toàn cho người dùng

Này nay, chiếc thang máy dường như là vật dụng không còn xa lạ với con người. Chúng ta không chỉ thấy những chiếc thang máy tải khách ở các trung tâm thương mại mà thang máy còn được lắp đặt phổ biết ở các gia đình hiện đại. Đó là thiết bị giúp việc di chuyển được nhẹ nhàng hơn và giảm khoảng cách giữa các tầng trong tòa nhà. Vì đây là sản phẩm sử dụng cho con người nên yếu tố an toàn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. 

Khi đó, việc bảo dưỡng thang máy thường xuyên sẽ khắc phục được các lỗi, đảm bảo sản phẩm vận hành bền bỉ và an toàn nhất.

Thứ 2, phát hiện sớm các lỗi về thiết bị

Trước khi đưa vào vận hành, công trình thang máy sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra rất khắt khe. Đặc biệt hệ thống thang máy tải khách ở các tòa nhà cao tầng, với tần suất hoạt động 24/24, thì các thiết bị, linh kiện cấu thành sản phẩm ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Đó là lý do thang máy không hoạt động ổn định, êm ái như lúc đầu.

bao-duong-thang-may-dinh-ky
Các lý do cần bảo dưỡng thang máy theo định kỳ?

Thứ 3, tìm ra phương án bảo dưỡng thang máy kịp thời

Tất cả các linh kiện cấu thành thang máy đều sở hữu một mức giới hạn sử dụng và an toàn khác nhau. Trải qua một thời gian sử dụng, những linh kiện này sẽ bị hao mòn, làm cho thông số kỹ thuật không chính xác tuyệt đối như lúc đầu. 

Do đó, để thang vận hành ổn định, hiệu quả và an toàn thì phải đảm bảo chính xác các thông số, linh kiện đạt chuẩn kỹ thuật. Trong quá trình bảo dưỡng, bảo trì thang máy, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và tìm phương án khắc phục, thay thế khi cần thiết. 

Cuối cùng, giúp thang máy hoạt động ổn định và bền bỉ

Khi thang máy gặp trục trặc trong hoạt động, thì chắc chắn sự an toàn của hệ thống hoặc người dùng cũng không đảm bảo. Vì vậy, bảo dưỡng thang chính là cách tốt nhất để nó hoạt động một cách ổn định, êm ái nhất, nâng cao tuổi thọ, sự bền bỉ trong suốt quá trình đồng hành cùng người sử dụng.

Như vậy, nhiều người cho rằng việc kiểm tra, bảo dưỡng thang máy định kỳ là không cần thiết. Nhưng trên thực tế đây là quan niệm sai lệch. Vì vậy, hãy trao đổi với đơn vị lắp đặt về chính sách bảo hành, bảo dưỡng,… để thang máy của bạn được “chăm sóc” tốt nhất khi đưa vào vận hành nhé. Nếu cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ Hotline 0938 999 157.

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top