bao-tri-thang-may

Bảo trì thang máy chi phí bao nhiêu?

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy là hoạt động cần thiết, bắt buộc để đảm bảo an toàn và phát hiện sớm những hư hỏng, tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra cho người sử dụng cũng như thiết bị. Vậy bảo trì thang máy là gì, khi nào nên bảo trì và mức chi phí bao nhiêu? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề thắc mắc này thì hãy xem ngay nội dung bên dưới đây nhé.

 

Như thế nào là bảo trì cầu thang máy?

Quá trình bảo trình cầu thang máy chính là hoạt động kiểm tra, bảo dưỡng, đảm bảo thang máy luôn trong trạng thái hoạt động êm ái, ổn định nhất. 

Bất cứ thang máy gia đìnhthang máy tải khách việc bảo trì hết sức quan trọng, nhằm phát hiện những lỗi hỏng hóc sớm, từ đó có biện pháp khắc phục nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến việc sử dụng và an toàn của người dùng. Đồng thời còn giúp thang máy hoạt động bền bỉ, gia tăng tuổi thọ.

quy-trinh-bao-tri-thang-may
Quy trình bảo trì

 

Khi nào nên bảo trì?

Thông thường, bảo trì theo định kỳ với khoảng thời gian khác nhau giữa các dòng thang máy. Đối với cầu thang máy gia đình, tùy vào nhu cầu và tần suất sử dụng mà bạn chọn phương thức bảo trì phù hợp. 

Trường hợp mới lắp đặt, sử dụng ít, bạn có thể chọn khoản thời gian bảo trì là 2 – 3 tháng 1 lần để tiết kiệm chi phí. Với thang cũ, hoạt động đã lâu thì nên bảo trì dày hơn. 

 

Chi phí bảo trì là bao nhiêu

Mức chi phí còn phụ thuộc vào loại sản phẩm. Nếu là thang máy liên doanh lắp ráp trong nước thì chi phí sẽ “mềm” hơn rất nhiều so với loại nhập khẩu nguyên chiếc về từ nước ngoài. Không những bảo trì với chi phí thấp, mà việc sửa chữa, thay thế thiết bị cũng nhanh chóng cùng mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Theo thống kê chung, chi phí bảo trì đối với dòng thang nội địa hiện nay rơi vào mức từ 400 – 800 ngàn đồng. Chi phí này có thể thay đổi nếu địa chỉ bảo trì ở xa văn phòng đại diện hoặc trạm bảo hành, vì phải cộng thêm khoản chi phí đi lại. 

Các công ty cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hiện nay đều có 2 loại để khách hàng lựa chọn. Thứ nhất là bảo trì 1 lần, thứ 2 là trọn gói. Thông thường, trọn gói sẽ có chi phí rẻ hơn nhưng nếu người dùng muốn thay đổi đơn vị bảo trì thì sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến việc bảo trì thang máy, hy vọng đã giúp bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn về việc này. Mọi thắc mắc, hãy trao đổi cùng chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn qua số Hotline 0938 999 157 nhé!

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

5/5 - (2 bình chọn)
Scroll to Top