chi-phi-lap-dat-thang-may

Chi phí lắp đặt thang máy bao gồm những gì?

Thang máy gia đình là sản phẩm có giá trị lớn và đang được sử dụng rất phổ biến. Ngoài chi phí mua thang máy, bạn cần phải lắp đặt hoàn thiện để đưa thang máy vào vận hành hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về tổng chi phí lắp đặt thang máy cho gia đình để giúp bạn có được định hướng đúng đắn trước khi chọn mua.

1. Chi phí cho quỹ đất lắp đặt thang máy

Để lắp thang máy, bạn cần có diện tích đất nhất định phục vụ cho việc xây dựng giếng thang. Dòng thang máy gia đình có kích thước tương đối nhỏ nên sẽ tiết kiệm diện tích. Hiện nay, thang máy nhỏ nhất có kích thước hố thang tiêu chuẩn là 1500mm x 1500mm theo chiều rộng x sâu.

Thêm vào đó, phần tường bao quanh được xây dày tối thiểu 110mm, thì kích thước tổng là 1620mm x 1520mm. Rút ra kết luận bạn sẽ cần khoảng 2.5m2 đất là bạn đã có đủ diện tích lắp đặt thang máy gia đình.

2. Ngân sách cho việc xây dựng hố thang máy

Đây cũng là phần cơ bản được tính vào chi phí lắp đặt. Thông thường hố thang có 2 loại cơ bản là tường gạch – cột bê tông và dựng khung thép – bao quanh bằng kính, thạch cao,…

Trong đó, phương án tường gạch – cột bê tông được đánh giá khả thi hơn đối với nhà xây mới. Nếu tính riêng lẻ thì hạng mục này tiêu tốn 25 – 30 triệu đồng.

Còn phương án dựng khung thép sẽ nhanh chóng và sạch sẽ, áp dụng chủ yếu cho nhà cải tạo và có giá thành cao hơn.

 

ho-pit-cho-thang-may-gia-dinh
Hố pít cho thang máy gia đình

3. Chi phí lắp đặt thang máy bao gồm giá thang máy gia đình

Tùy thuộc vào loại thang máy mà bạn chọn, trong đó thang máy liên doanh sẽ có giá thành rẻ, chỉ bằng ½ giá thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.

Với quy mô nhà ở từ 4-7 tầng, bạn nên dùng thang máy liên doanh có giá từ 280 – 300 triệu. Đây được xem là mức giá hợp lý và nằm trong khả năng của hầu hết các gia đình Việt.

4. Chi phí ốp hoàn thiện thang máy

Để ốp hoàn thiện, bạn có thể chọn nhiều vật liệu khác nhau như đá granite tự nhiên, đá marble, gạch men, ốp kính, ốp gỗ,…

Trong đó, đá marble có giá cao, kính và gỗ thì phải phù hợp với kiến trúc ngôi nhà, còn đá granite phù hợp với đại đa số công trình nên được nhiều người lựa chọn, nó có giá từ 700.000 đến 1.500.000 đồng/m2.

5. Chi phí để vận hành thang máy mỗi tháng

Sau khi lắp đặt, bạn cần phải chi trả chi phí sử dụng thang máy mỗi tháng gồm tiền điện, bảo dưỡng, thay thế thiết bị,…

Để biết chi tiết về chi phí lắp đặt thang máy gia đình cụ thể tương ứng với ngôi nhà của mình, bạn vui lòng nhấc máy gọi ngay đến Hotline 0938 999 157 để nhận sự tư vấn tận tình từ chuyên viên Thang máy Gia Định.

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

 

Scroll to Top