Chiều sâu hố pit thang máy tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Hố pit thang máy hay còn gọi đơn giản là hố thang máy – phần giếng thang ở dưới mặt sàn của tầng thấp nhất. Đây là phần thiết kế nằm ở dưới, âm so với độ cao của mặt đất. Chính vì vậy, trước khi lắp đặt, nhiều gia chủ đều quan tâm để độ sâu của hố pit, bởi vì nó có tầm ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng tổng thể của toàn bộ hệ thống thang máy. Nếu bạn muốn biết chiều sâu hố pit thang máy tiêu chuẩn là bao nhiêu, thì đừng bỏ qua những thông tin ngay bên dưới đây.

 

Như thế nào là hố pit thang máy?

Như đã nói ở trên, hố pit của thang máy là bộ phần giếng thang nằm ở dưới mặt sàn, tính từ điểm dừng thấp nhất của cầu thang máy. Do đó, nó được thiết kế thấp hơn so với mặt đất tự nhiên. 

Cụ thể, hố pit là phần tính từ phần cốt 0:0 trở xuống, nó cần xây dựng đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và khô ráo, chống thấm nước. Vì vậy, giải pháp được sử dụng phổ biến là đổ bê tông ở cả 5 mặt hố pit với độ dày ít nhất là 200mm.

kich-thuoc-ho-pit
Hố thang máy là gì?

 

Chiều sâu hố pit thang máy tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Theo báo cáo về thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của thang máy, thì tùy theo từng loại tải trọng khác nhau và sẽ có yêu cầu độ sâu hố pit tương ứng. Thông thường, đối với thang máy gia đình thì hố pit phải có chiều sâu tối thiểu là 1400mm.

Vậy đâu là mức tối thiểu của chiều sâu hố pit. Đối với dòng thang máy liên doanh trong nước, do có một phần thiết bị được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam nên có thể thay đổi kích thước cho phù hợp. Loại thang máy này dùng được cho những ngôi nhà từ 3 – 15 tầng với tộ độ tiêu chuẩn là 60 mét/ phút. Hiện tại có cả loại động cơ có hộp số và không hộp số.

Trên thị trường hiện nay, thang máy liên doanh có yêu cầu chiều sâu hố pit thang máy tối thiểu chỉ 650mm để đáp ứng cho nhiều công trình có đặc thù riêng biệt.

🙏🙏 Thang máy gia đình sử dụng hố PIT 🙏🙏 

 

Giải pháp dành cho công trình hố pit nông

Đối với những công trình không thể đào hố pit sâu do một số lý do nào đó, chẳng hạn như mạch nước ngầm lớn, đụng phải đường ống nước, dây điện,… thì có thể xây dựng hố pit nông hơn. Giải pháp lúc này chính là nâng cos, nghĩa là nâng tầng thấp nhất của thang máy lên 1 bậc, khi bước vào thang máy, người dùng sẽ phải bước lên bậc thang.

Trên đây là những chia sẻ về chiều sâu hố pit thang máy tiêu chuẩn nhất, hy vọng rằng đã cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến Thang máy Gia Đình Hotline 0938 999 157 để được tư vấn miễn phí!

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

5/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top