dien-tich-thang-may-gia-dinh-tieu-chuan

Diện tích thang máy gia đình tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Khi xây dựng một ngôi nhà sang trọng và lắp đặt thêm một chiếc thang máy là việc khiến nhiều người phải đắn đo. Đặc biệt, với quỹ đất ngày càng eo hẹp cùng mức giá tăng cao như hiện nay, thì diện tích thang máy gia đình bao nhiêu là phù hợp với không gian và khai thác tối đa công năng của nó cũng là điều cần được quan tâm. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn 

Diện tích nhỏ có lắp được thang máy không?

Gần đây, nhu cầu sử dụng thang máy tải trọng nhỏ và kích thước bé cho hộ gia đình ngày càng tăng cao. Hầu hết các sản phẩm nhập khẩu dạng nguyên chiếc hoặc lắp ráp trong nước liên doanh cũng có những sản phẩm thang máy mini dành cho gia đình.

Đối với thang máy nhập, bạn cần phải đầu tư diện tích xây hố thang máy lớn hoặc bằng kích thước tiêu chuẩn từ hãng. Vì vậy, nếu gia đình nào có không gian “siêu nhỏ” thì không khả thi.

Tuy nhiên, vẫn còn một lựa chọn khác cho bạn là thang máy liên doanh, bởi kích thước sản phẩm có thể điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi ngôi nhà.

dien-tich-thang-may-gia-dinh
Diện tích nhỏ có lắp được thang máy không?

Diện tích thang máy gia đình tiêu chuẩn

Hay còn gọi là diện tích hố thang máy và được tính toán theo kích thước thang mà chủ đầu tư lựa chọn. Diện tích cầu thang máy sẽ được tính toán như sau:

+ Theo kích thước tiêu chuẩn:

Hầu hết các dòng thang máy gia đình nhập khẩu đều có kích thước tiêu chuẩn, nhưng lại gây khó khăn cho nhiều chủ đầu tư khi diện tích thực tế không đủ rộng để đáp ứng nhu cầu cần thiết. Đặc biệt, đối với những ngôi nhà cải tạo hoặc diện tích đất hẹp thì rất khó theo tiêu chuẩn được.

Diện tích thang máy gia đình tiêu chuẩn phổ biến gồm có:

– Thang máy tải trọng 300 – 350kg: 1500 x 1500mm

– Thang máy tải trọng 400 – 500kg: 1600 x 1800mm

+ Theo kích thước thực tế:

Dòng thang máy có thể điều chỉnh theo kích thước thực tế của công trình hay yêu cầu của chủ đầu tư hiện nay đa phần là sản phẩm liên doanh sử dụng linh kiện chính hãng và được lắp ráp trong nước. Các đơn vị lắp đặt sẽ điều chỉnh kích thước khung cabin sao cho phù hợp với các phòng, vị trí cầu thang, bể nước, hoặc bất cứ không gian nào khác của ngôi nhà.

Diện tích lắp đặt thang máy tối thiểu có thể điều chỉnh được là 1300 x 1300mm.

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Với những chia sẻ trên đây về diện tích thang máy gia đình tiêu chuẩn, chắc chắn bạn đọc đã biết nên lựa chọn như thế nào là thích hợp nhất cho mình. Ngoài ra, nếu có khó khăn, thắc mắc về việc chọn lựa thang máy chất lượng, giá cả cạnh tranh,… bạn hãy gọi trực tiếp đến Hotline 0938 999 157 để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhé!