bao-tri-thang-may

Giá bảo trì thang máy là bao nhiêu mỗi tháng?

Trong quá trình sử dụng thang máy, ngoài tiền điện phải trả, người dùng phải tính đến chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy hàng tháng. Vậy giá bảo trì thang máy cho mỗi tháng trung bình là bao nhiêu? Một vài thông tin chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp bạn đọc làm rõ vấn đề này!

Giá bảo trì thang máy mỗi tháng bao nhiêu?

Thông thường, sau khi lắp đặt thang máy, các đơn vị cung cấp sẽ bảo hành miễn phí cho bạn trong khoảng 12-18 tháng. Thời gian này còn tùy thuộc vào đơn vị cũng như loại thang máy mà bạn chọn. 

Khi kết thúc giai đoạn bảo hành, bạn sẽ phải chi trả một số tiền nhất định. Tuy nhiên, số tiền này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như thang máy gia đình hay thang máy tải khách, tần suất sử dụng thang máy, ý thức người dùng, chất lượng thang máy. Giá bảo trì cho thang máy trên thị trường hiện nay giao động trong khoảng 400.000 đến 600.000 đồng.

Ngoài bảo trì, bạn cũng nên kiểm định thang máy theo định kỳ. Việc này được thực hiện bởi các đơn vị thuộc bộ lao động và thương binh xã hội.

Kiểm định thang máy sẽ có giá giao động từ 2 triệu đồng mỗi lần. Những sản phẩm mới sử dụng thì thời gian kiểm định là 3 năm và sản phẩm cũ tốt nhất nên kiểm định mỗi năm 1 lần.

gia-bao-tri-thang-may-moi-thang
Giá bảo trì thang máy mỗi tháng bao nhiêu?

Một số lưu ý giúp tiết kiệm tiền bảo trì thang máy

Có thể tham khảo một số cách mà chuyên gia chia sẻ sau đây:

– Chọn đơn vị và chế độ bảo trì thích hợp với công trình của mình. Nên lưu ý, tần suất bảo trì và chi phí bảo trì còn tùy thuộc vào chất lượng và thời gian thang máy hoạt động. Chẳng hạn như với sản phẩm mới thì chỉ nên bảo trì 3 tháng 1 lần, điều này sẽ giúp tiết kiệm gấp 3 lần so với sản phẩm đã sử dụng lâu.

– Khi chọn mua thang máy đặc biệt là thang máy tải khách có tầng suất hoạt động thường xuyên, bạn nên lưu ý đến chính sách bảo trì, đưa ra đàm phán về các gói bảo trì, bảo dưỡng. Từ đó đảm bảo giá thành phù hợp trước khi quyết định có mua sản phẩm thang máy đó hay không. Bởi vì đây là lúc bạn có thể thương lượng về mức giá ưu đãi nhất cho việc bảo trì.

– Trong quá trình sử dụng, phải vận hành thang máy đúng cách, hạn chế tác động tiêu cực lên công trình để duy trì chất lượng. Việc này tránh được tình trạng hỏng hóc làm phát sinh chi phí trong quá trình bảo trì.

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Với một số thông tin về giá bảo trì thang máy, hy vọng bạn đã cân nhắc lựa chọn cho mình chế độ bảo trì phù hợp. Bên cạnh đó, nếu cần được tư vấn, đừng ngại liên hệ đến chúng tôi bằng cách gọi vào Hotline 0938 999 157 để được hỗ trợ tận tình, chu đáo bạn nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
Scroll to Top