thang-may-gia-dinh-tiet-kiem-dien

Gợi ý sử dụng thang máy tiết kiệm điện tối ưu

Thang máy được xem là thiết bị tiêu thụ điện năng tương đối cao trong gia đình. Nếu tính trung bình, 1 chiếc thang máy tiêu thụ 10% tổng diện trong ngôi nhà. Điều này làm gia tăng chi phí hằng tháng cho gia đình và đòi hỏi gia chủ cần tìm ra những phương pháp sử dụng thang máy tiết kiệm điện tối ưu nhất. Đừng lo vì bài viết sau đây, Thang máy Gia Định sẽ mang đến giải pháp giúp bạn tiết kiệm điện đỉnh cao khi sử dụng thang máy, cùng xem và học hỏi nhé!

🙏🙏 Thang máy gia đình tiết kiệm điện 🙏🙏 

 

Chọn thiết bị, linh kiện thang máy gia đình tiết kiệm điện năng

Cách tốt nhất là nên tìm hiểu và sử dụng những động cơ mới nhất, chọn biến tần ít tiêu thụ điện năng cùng hệ thống điều khiển thông minh có thể giúp bạn tiết kiệm lên đến 40% tiền điện. Chọn những thiết bị này là giải pháp hữu hiệu nếu bạn mong muốn giảm thiểu tổn hao điện năng tối đa cho thang máy.

 

Thang máy giúp tiết kiệm điện năng bằng hệ thống chiếu sáng

Có rất nhiều loại bóng đèn để lắp đặt đáp ứng nhu cầu chiếu sáng trong cabin của thang máy. Thế nhưng để tiết kiệm điện, người ta thường dùng đèn led để thay thế cho các loại đèn truyền thống như đèn huỳnh quang, sợi đốt. 

Việc sử dụng đèn này có thể tiết kiệm đến 80% điện tiêu thụ cho hệ thống chiếu sáng. Hơn nữa, nó còn có lợi cho sức khỏe con người vì không có phát ra tia cực tím.

 

Thang máy tiết kiệm điện bằng hệ thống máy kéo

Phần quan trọng nhất của một chiếc thang máy gia đình chính là máy kéo, và nó cũng là phần tiêu hao điện năng sử dụng nhiều. Do đó, việc nâng cấp các loại máy kéo có tính năng tiết kiệm điện thay cho máy kéo cũ, đã lỗi thời sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí sử dụng đáng kể. Việc lắp đặt máy kéo mới, hiện đại sẽ giúp tiết kiệm đến 40% năng lượng điện.

Bên cạnh đó, nâng cấp hệ thống điều khiển và kiểm soát thang máy chính chính là hoạt động giúp người dùng giảm thời gian chờ đợi. Từ đó tiết kiệm điện năng nhờ quá trình dừng đón, trả khách tại các tầng được tối ưu hóa một cách triệt để.

 

Thang máy giúp tiết kiệm điện năng bằng hệ thống lập trình

Hệ thống lập trình thông minh cũng chính là một trong những cách giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Trong đó những thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện là quạt thông gió, cabin. Cách tiết kiệm điện năng là kỹ sư lập trình các thiết bị này để tự động tắt sau một thời gian nhất định nếu không được sử dụng. 

Thông thường, người ta sẽ lập trình khoảng 30-45 phút, nghĩa là sau khoảng thời gian này mà không có ai sử dụng thang máy thì hệ thống điện, quạt thông gió sẽ tự động ngắt.

Thông thường, loại thang máy gia đình này thường không được sử dụng cho các công trình công cộng, đáp ứng nhu cầu hoạt động liên tục. Nó chỉ phù hợp với công trình có lưu lượng dùng ít như tại hộ gia đình, công trình tư nhân.

Bảo trì thang máy gia đình theo đúng định kỳ

Một trong những sai lầm mà nhiều hộ gia đình gặp phải là tiết kiệm chi phí cho việc bảo dưỡng, bảo trì thang máy theo định kỳ. Tuy nhiên, đây là việc làm vô cùng cần thiết để tìm ra lỗi sớm, khắc phục các vấn đề phát sinh, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng vận hành thang máy gia đình đáng kể.

Bỏ túi ngay 4 cách sử dụng thang máy tiết kiệm điện tối ưu trên đây, chắc chắn bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền rất nhỏ cho việc vận hành thang máy gia đình hằng tháng. Để được tư vấn lắp đặt thang máy gia đình, bạn đừng quên liên hệ đến chúng tôi thông qua Hotline 0938 999 157.


Bạn nên xem: thang máy gia đình nên chọn loại nào?


tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

5/5 - (2 bình chọn)
Scroll to Top