ho-pit-cho-thang-may-gia-dinh

Hố pit thang máy gia đình và những lưu ý

Đối với thang máy gia đình, hố pit hay còn gọi là hố thang là một trong những bộ phận quan trọng khi xây dựng, bởi vì nó ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động và vận hành của thang máy trong tương lai. Nếu bạn chưa thật sự hiểu hố pit thang máy gia đình và những điều cần phải lưu ý khi tiến hành thi công sao cho tốt nhất. Thì nhất định không được bỏ qua bài chia sẻ bên dưới đây.

Hố pit cho thang máy gia đình là gì?

Các kỹ sư cho biết, hố pit thang máy chính là một phần trong hố thang, và được tính từ mặt sàn tầng đầu tiên đến đáy hố thang. Tuy nhiên, kích thước và chiều sâu hố pit không cố định mà còn phụ thuộc vào kiểu thang máy mà gia đình lựa chọn lắp đặt. Chính vì vậy, để tính toán kích thước hố pit đúng kỹ thuật, phải đòi hỏi kỹ sư am hiểu kiến thức để tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này.

Khi tiến hành thiết kế ngôi nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng và trao đổi cùng các đơn vị thi công lắp đặt để xác định hạng mục hố pit phù hợp. Hố thang máy gia đình phải đúng với loại thang máy lắp vào đó, chẳng hạn như thang liên doanh hay nhập khẩu, thang thủy lực hoặc dùng cáp kéo, kích thước, tải trọng và tốc độ di chuyển của thang,…

Nếu đã chọn được sản phẩm đúng như ý muốn và phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng, bạn nên nhờ đến đơn vị cung cấp, lắp đặt tính toán, cấp bản vẽ thiết kế cho hố pit thang máy. Từ đó phối hợp chặt chẽ với bên thiết kế để tiến hành thi công hạng mục này một cách tốt nhất.

ho-phi-cho-thang-may-gia-dinh-la-gi
Hố pit cho thang máy gia đình là gì?

Những lưu ý khi xây dựng hố thang

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các thang máy gia đình nào cũng yêu cầu phải có hố pit, rất hiếm có những sản phẩm thang đến tầng thấp nhất. Để đảm bảo xây dựng hố pit an toàn, hiệu quả, bạn cần phải lưu ý:

+ Thi công đúng với kích thước dài x rộng x sâu của hố pit mà đơn vị lắp đặt yêu cầu. Ngoài ra, có thể làm sâu hoặc rộng hơn nhưng tuyệt đối tránh trường hợp hẹp hơn bản vẽ.

+ Hố pit phải có bề dày thành thấp nhất là 150mm, việc này đảm bảo thiết bị được lắp đặt an toàn, khi khoan vít nở cũng không khiến hố bị thấm nước.

+ Trao đổi với đơn vị thi công về hạng mục chống thấm khi thi công thang máy.

+ Trường hợp hố pit sâu thì cần phải làm cầu thang để đi xuống.

+ Hốt pit không nên đặt gần ống dẫn nước hoặc dây dẫn điện.

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Hi vọng chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hàng biết được hố pit  là gì và cách lắp đặt hố pit đạt hiệu quả tốt, đảm bảo an toàn nhất. Nếu còn những khó khăn, thắc mắc trong cách chọn thang máy gia đình, bạn hãy nhanh chóng gọi đến số Hotline 0938 999 135 để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp và miễn phí nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.