ho-pit-thang-may

Hố pit thang máy là gì?

Trong những bài trước đây, chúng tôi đã nói nhiều về cách lắp đặt thang máy, trong đó hố pit có lẽ là bộ phận được nhiều người thắc mắc nhất. Hiểu được điều đó, ngay sau đây chuyên gia sẽ cung cấp kiến thức để người dùng biết nhiều hơn về hố pit thang máy gia đình. Tham khảo ngay nhé!

Tổng quan hố pit thang máy là gì?

Hố pit là tên gọi của phần giếng thang nằm phía dưới, ở mặt sàn của của tầng thấp nhất. Hố pit được thiết kế ở vị trí âm đối với độ cao tự nhiên của mặt sàn. Đây là bộ phận chịu tác động từ các mạch nước ngầm trong lòng đất hoặc nước thải sinh hoạt. 

Chính vì vậy, nếu muốn hố pit của thang máy gia đình đảm bảo chất lượng, không bị thấm nước, luôn khô ráo trong suốt quá trình sử dụng. Bạn cần phải chú ý vấn đề kỹ thuật cũng như trang bị an toàn cho hố pit.

ho-pit-thang-may-la-gi
Hố pit là gì?

Tư vấn xây dựng hố thanh chất lượng

Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo thi công theo đúng các kích thước và độ sâu theo bản vẽ thiết kế ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sâu hơn hoặc rộng hơn, thế nhưng tuyệt đối không được làm nhỏ hơn khi chưa được sự đồng ý với các cán bộ thi công thang máy. Sau đây là một số lưu ý khi xây dựng hố pit thang máy gia đình:

+ Chiều dày của thành và đáy phải ít nhất là 150mm trở lên, điều này đảm bảo khi chúng ta khoan vít lắp đặt thiết bị sẽ không khiến hố bị ngấm nước.

+ Đối với các hố pit quá sâu thì cần phải làm cầu thang để đi xuống.

+ Tốt nhất không nên xây dựng hố pit gần các đường dẫn điện hoặc ống dẫn nước.

+ Lưu ý trong công tác chống thống. Đây là một vấn đề quan trọng nhất, khác với những công trình cần chống thấm bình thường, đối với hố pit, bạn phải tính toán đến tác động lực của thang máy gia đình khi hoạt động. Nếu không được xử lý chống thấm tốt, nước sẽ làm hư hại cho hệ thống máy móc, cản trở hệ thống điện và khiến động cơ không hoạt động đúng cách. Đồng thời, còn làm ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của công trình. Do đó, trước khi xây hố pit, chủ nhà cần tham khảo ý kiến từ đơn vị liên quan để thực hiện công tác chống thấm cho hố hiệu quả nhất.

Phía trên là một số kiến thức liên quan đến hố pit thang máy gia đình, mong rằng bạn đã biết đây là bộ phận gì và các hạng mục cần đặc biệt lưu ý khi xây dựng. Nếu cần được tư vấn lắp đặt thang máy tại nhà nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, bạn vui lòng gọi trực tiếp về Hotline 0938 999 157 để được hỗ trợ nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top