kich-thuoc-cau-thang-may-gia-dinh

Kích thước cầu thang máy gia đình bao nhiêu phù hợp

Chắc hẳn khi có nhu cầu lắp đặt thang máy trong gia đình hoặc căn hộ có quy mô nhỏ. Thì không ít người băn khoăn nên lựa chọn kích thước cầu thang máy gia đình như thế nào cho phù hợp để đảm bảo an toàn và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây chuyên gia sẽ đưa ra một số thông tin của kích thước các dòng thang máy, mời bạn cùng tham khảo để biết rõ hơn nhé!

Kích thước cầu thang máy gia đình là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay đang có các dòng thang máy dành cho gia đình đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Trong đó có dòng liên doanh và nhập khẩu ở dạng nguyên chiếc. Phổ biến nhất là 3 mức tải trọng sau: 250kg, 300kg và 350kg. Đối với mỗi tải trọng và mỗi dòng thang máy khác nhau sẽ có sự chênh lệch về kích thước.

Bên dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của cầu thang máy gia đình tương ứng với mỗi mức tải trọng, riêng thang máy liên doanh thì có thể thay đổi dựa trên thực tế và yêu cầu của khách hàng. Cụ thể:

Thang máy tải trọng 250kg có kích thước tiêu chuẩn của hố thang là 1400mm x 1300mm, cửa thang là 650mm và kích thước cabin 1000mm x 800mm. Với các sản phẩm thang máy tải trọng nặng hơn như 300kg và 350kg thì kích thước cũng sẽ lớn hơn.

Mức kích thước này có thể thay đổi một cách linh hoạt để tương ứng với diện tích lắp đặt nếu bạn lựa chọn thang máy liên doanh. 

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng khi lựa chọn thang máy loại nhỏ nhất, bởi kích thước cầu thang máy gia đình 250kg có cửa thang là 650mm sẽ gây bất tiện cho việc ra vào. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hiệu suất sử dụng sẽ không đạt hiệu quả tối đa.

kich-thuoc-cau-thang-may-gia-dinh-bao-nhieu
Kích thước thang máy gia đình là bao nhiêu

Giải pháp tối ưu kích thước thang máy gia đình

Đối với công trình cải tạo hoặc xây dựng không có hố thang và muốn lắp thêm cầu thang máy, thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm vị trí. Khó khăn này xuất phát từ việc không có không gian hoặc không gian eo hẹp.

Như vậy, đối với những công trình không gian bé như này thì phải xây dựng hố thang như thế nào để tối ưu hóa kích thước. Lúc này phương án dùng khung thép có thể được cân nhắc thực hiện.

Ngoài ra, một mẹo nhỏ nữa là nên làm vách tường dày khoảng 100mm cho những công trình iện tích nhỏ. Bên cạnh đó chọn kích thước phi tiêu chuẩn, có thể thay đổi được để tương xứng với mặt mặt xây dựng.

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Một vài chia sẻ bên trên về kích thước cầu thang máy gia đình, phần nào cũng đã giúp quý khách hiểu sơ lược và bổ sung thêm những kinh nghiệm cần thiết. Nếu bạn có ý định lắp thang máy cho gia đình nhưng lại lo lắng kích thước, thì đừng quên liên lạc cho chuyên viên tư vấn thang máy qua Hotline 0938 999 157 nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
Scroll to Top