kich-thuoc-ho-thang-350kg

Kích thước hố thang máy 350kg bao nhiêu là phù hợp?

Bạn đang có ý định lắp thang máy cho ngôi nhà, tuy nhiên phần diện tích quá nhỏ hoặc nhu cầu sử dụng ít nên bạn muốn chọn loại thang tải trọng 350kg? Và trong quá trình xây dựng bạn băn khoăn không biết kích thước hố pit cho thang máy loại này là bao nhiêu để phù hợp với điều kiện diện tích, cũng như đảm bảo thang vận hành ổn định. Hiểu được điều đó, bài viết bên dưới đây sẽ giới thiệu sơ lược về kích thước hố thang máy 350kg, hãy cùng xem ngay nhé!

Kích thước hố thang máy 350kg bao nhiêu?

Thang máy gia đình tải trọng 350kg hiện nay trên thị trường có 2 dạng là thang máy liên doanh nội địa và sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Cụ thể kích thước hố thang máy đối với mỗi dạng như sau:

+ Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc:

Theo Thang máy Gia Định, kích thước hố thang sẽ tương ứng với tải trọng của từng mẫu thang máy khác nhau. Đối với thang 350kg thì hố thang sẽ phải bắt buộc theo nhà máy sản xuất, tiêu chuẩn là 1500mm x 1500mm. 

Như vậy với kích thước theo thang nhập khẩu thì ít có công trình nào đáp ứng được điều kiện diện tích. Nhất là công trình chật hẹp, bị hạn chế về chiều cao, mà thang máy 350kg thường thích hợp nhất với tòa nhà từ 4-5 tầng.

+ Thang máy liên doanh nội địa:

Thang máy gia đình tuy sử dụng thiết bị được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín, nhưng thang máy liên doanh sử dụng phần cabin sản xuất trong nước. Do đó, cabin thang máy liên doanh 350kg có thể tinh chỉnh kích thước linh hoạt để lắp đặt, khoảng 800mm x 900mm, 900mm x 1000mm hoặc 1000mm x 1100mm,….

Theo đó kích thước hố thang máy 350kg đối với thang máy nội địa sẽ được nhà phân phối tư vấn phù hợp với từng dạng công trình. Tương ứng với các kích thước thông thủy 1500mm x 1500mm và hố pit 600mm – 800mm.

🙏🙏  Một số mẫu thang máy gia đình được ưa chuộng hiện nay🙏🙏 

 

Một số thông số kỹ thuật của thang máy tải trọng 350kg

Kích thước hố thang máy 350kg là mức được rất nhiều các chủ nhà lựa chọn trong quá trình xây dựng sàn cho công trình có diện tích 40 – 70 m2. Bởi vì nó có khả năng chở được 4 – 6 người cùng lúc nhưng không chiếm quá nhiều diện tích để có thể xây dựng hố thang.

Một số thông số kỹ thuật thang máy 350kg

 • – Tốc độ thang máy là: 60m/phút
 • – Động cơ: Mitsubishi 3,7KW hay FUJI 3,5KW
 • – Hố thang thông thủy tối thiểu: 1,3m x 1,3m
 • – Cabin của thang máy: 0,9m x 0,8m
 • – Kích thước cửa tầng: 0,6m
 • – Hố pit tối thiểu: từ 0,6m

Một số lưu ý khi xây dựng hố pit thang máy 350kg

 • – Hốt pit phải đảm bảo chính xác về chiều sâu và yêu cầu chống thấm.
 • – Phải có đà linteau cửa tầng.
 • – Bộ phận đà linteau giữa tầng để bắt rail dẫn hướng.
 • – Lưu ý công tác chống thấm để đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho thang máy gia đình.
 • – Quá trình thi công đúng với bản vẽ của dầm chịu lực và lỗ kỹ thuật để đảm bảo quá trình kiểm tra, giám sát.

Tham khảo thêm

Giá thang máy 350kg bao nhiêu? Mua ở đâu?

 

Loại thang nào thích hợp với kích thước hố thang 350kg ?

Đối với các mức kích thước hố thang máy được nêu ở trên cho dòng 350kg, thì thang liên doanh là sản phẩm được dùng nhiều nhất với các thương hiệu như Mitsubishi, Fuji, Montanari. 

Trong đó, thang máy liên doanh với hãng Fuji – Nhật Bản được ưu tiên sử dụng nhiều nhất bởi vì có cấu hình đồng bộ, kiểu dáng đẹp, khắc phục được các lỗi chênh lệch ở cửa tầng. Tóm lại, ở mức kích thước ứng với tải trọng 350kg thì thang máy liên doanh hiệu Fuji luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Với một số chia sẻ trên đây về kích thước hố thang máy 350kg, chắc hẳn bạn đã nắm được về cơ bản các thông tin đúng đắn nhất. Ngoài ra, nếu còn những thắc mắc và cần được tư vấn trước khi lắp đặt thang máy, hãy liên hệ với Thang máy Gia Định chúng tôi qua Hotline 0938 999 157 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!