kinh-nghiem-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Kinh nghiệm lắp thang máy cho gia đình

Khi bắt tay vào việc lắp đặt thang máy cho gia đình thì chúng ta cần quan tâm đến điều gì nhất? Đó chính là sự phù hợp, an toàn và yếu tố kỹ thuật trong quá trình thi công, sau đó đến tính thẩm mỹ, hài hòa trong kiến trúc ngôi nhà. Dưới đây là 5 kinh nghiệm lắp thang máy cho gia đình mà bất cứ ai cũng nên học hỏi để áp dụng vào công trình của mình.

Nên chọn thang máy nhập khẩu hay liên doanh

Như đã đề cập rất nhiều trong những lần chia sẻ trước, thị trường thang máy ở nước ta hiện nay có 2 loại là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, diện tích, sở thích cũng như điều kiện tài chính để gia chủ tìm hiểu kỹ lường và lựa chọn đúng đắn.

Chọn vị trí để lắp đặt thang máy

Kinh nghiệm lắp thang máy gia đình tiếp theo chính là chọn vị trí lắp đặt trong ngôi nhà. Vị trí này phải đảm bảo nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà, đảm bảo cho việc sử dụng của các thành viên được thuận tiện. Theo đó, có các vị trí được khuyên chọn như sau:

– Vị trí giữa trong lòng cầu thang bộ 

– Cuối cầu thang bộ hay các vị trí kế cận

– Góc nhà hoặc ở vị trí mà kết nối với hành lang lên các tầng

– Chính giữa nhà

– Lắp đặt ngoài trời

kinh-nghiem-lap-dat-thang-may
Kinh nghiệm chọn vị trí lắp đặt thang máy

Chọn thiết kế và nội ngoại thất thang máy

Khi lựa chọn, bạn cần xem xét đến các yếu tố an toàn, thẩm mỹ cũng như vấn đề phong thủy của ngôi nhà. Cụ thể:

– Mẫu thiết kế cabin: Nên chọn phù hợp với kích thước và mức ngân sách.

– Về nội thất thang máy gia đình: Gồm trang trí 4 vách, trần, sàn hệ thống chiếu sáng và phụ kiện theo phong cách phù hợp với sở thích và thiết kế của ngôi nhà.

Kinh nghiệm lắp thang máy gia đình về xây dựng hố thang

Có 2 dạng hố thang máy cho gia đình cơ bản là hố thang bê tông hoặc khung thép. Để biết nên chọn hố thang dạng nào, bạn cần cân nhắc đến vị trí lắp đặt và kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Dù chọn hố thang loại nào đi nữa, gia chủ cần đáp ứng những tiêu chuẩn kỹ thuật gắt gao. Vấn đề này nên trao đổi rõ ràng với kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Tránh mắc sai lầm khi lắp đặt thang máy

Bao gồm những sai lầm thường gặp như sau:

– Chọn vị trí lắp đặt không hợp lý, làm tiêu tốn nhiều diện tích.

– Lựa chọn mẫu thang, thiết kế nội thất và ngoại thất không phù hợp làm giảm tính thẩm mỹ.

– Thi công hố thang không phù hợp, làm tăng chi phí và tác động tới kiến trúc ngôi nhà.

Nếu nắm được 5 kinh nghiệm lắp thang máy gia đình trên đây, chắc chắn bạn sẽ nhận được công trình hoàn hảo về chất lượng, an toàn, tiện nghi và thẩm mỹ. Nhắc thắc mắc khác, hãy liên hệ đến Thang máy Gia Định để được hỗ trợ kịp thời bằng cách gọi vào Hotline 0938 999 157.

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Scroll to Top