nhung-sai-lam-khi-lap-dat-cau-thang-may

Những sai lầm khi lắp đặt cầu thang máy cần phải biết

Hiện nay, vẫn có rất nhiều người chủ quan trong việc lựa chọn và lắp đặt thang máy. Vì thế, họ thường có quan niệm “chọn đại” và không quan tâm nhiều đến công tác lắp đặt. Đây chính là sai lầm lớn trong việc lắp đặt cầu thang máy và đã dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Cụ thể được trình bày ở bên dưới đây!

Chọn thang máy giá rẻ không đảm bảo chất lượng

Chúng ta thường có câu “tiền nào của nấy” thật đúng trong mọi trường hợp và thang máy cũng không ngoại lệ. Khi lắp đặt thang máy gia đình hay thang máy tải khách, không phải tự nhiên mà sản phẩm cùng chức năng lại có giá thành rẻ hơn. Điều này là do vật liệu sử dụng không đảm bảo hoặc đơn vj đã bớt xén một số chi tiết nhỏ của thiết kế.

Như vậy thang máy kém chất lượng sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật, vận hành không ổn định. Qua một thời gian dê bị ăn mòn và dẫn đến hư hỏng nhanh chóng.

Lắp đặt cầu thang máy không đúng thông số kỹ thuật

Khi lựa chọn sản phẩm và lắp đặt, cần phải đòi hỏi tìm hiểu thật kỹ lưỡng để cân nhắc kích thước, tải trọng hợp lý nhất. Bởi các thông số tính toán dựa trên phần diện tích sử dụng, số người dùng, tần suất hoạt động của thang,… có ảnh hưởng rất lớn đến thông số kỹ thuật.

Nếu bạn không có chuyên môn, hãy nhờ đến các kỹ sư tại đơn vị lắp đặt thang máy để có sự lựa chọn chuẩn xác và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, cần phải chọn đúng nơi chất lượng, uy tín, có hiểu biết,… thì mới mang lại hiệu quả như mong đợi.

chon-thang-may-gia-re-chat-luong
Lắp đặt cầu thang máy không đúng thông số kỹ thuật

Sai lầm trong việc xây dựng hố thang máy

Một trong những sai lầm khi lắp đặt cầu thang máy đặc biệt là thang máy gia đình là việc xây dựng hố thang. Công tác này cần được triển khai và hoàn thành trước lúc vận chuyển thang máy đến để lắp đặt vào. Kích thước tiêu chuẩn chính là yếu tố quan trọng cần chú ý nhất trong việc xây dựng hố thang.

Bởi vì nếu xây dựng hố thang máy không đúng với kích thước đã tính toán, thì nhất định sẽ gây ra nhiều hệ lụy khó lường. Chẳng hạn như hố thang quá nhỏ không thể đưa cabin thang máy vào, không đảm bảo công tác chống thấm và sửa chữa, làm thang máy dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng,…

Đây là một sai lầm thường gặp nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành và sử dụng thang máy của bất cứ công trình nào đặc biệt là thang máy gia đình.

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Mong rằng với một số thông tin trên đây về các sai lầm thường gặp khi lắp đặt cầu thang máy đã bổ sung kiến thức cho chủ đầu tư thi công công trình hoàn thiện hơn. Nếu cần được hỗ trợ miễn phí khi lắp đặt thang, hãy liên hệ vào số Hotline 0938 999 157 chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và nhanh chóng!

Scroll to Top