phu-kien-thang-may

Phụ kiện thang máy bao gồm những gì?

Các chuyên gia trong ngành cho biết, thang máy được cấu tạo từ gần 300 linh kiện khác nhau và hoạt động theo một nguyên lý vô cùng phức tạp. Do đó, hiểu biết về chức năng của từng linh kiện, phụ kiện sẽ giúp bạn có thể kinh nghiệm bổ ích. Từ đó chọn đúng sản phẩm có chất lượng, giá thành phù hợp. Vậy để biết phụ kiện thang máy bao gồm những bộ phận chính nào, hãy tham khảo bài chia sẻ bên dưới đây nhé!

Phụ kiện của thang bao gồm những gì?

Như đã nói ở trên, số lượng phụ kiện sử dụng trong thang máy là rất lớn, đặc biệt là thang máy tải khách. Chúng được chia theo nhiều loại, bao gồm: bộ phận trong cabin, các linh kiện điện, ray, hệ thống an toàn,… Những thiết bị chính của một chiếc thang máy đóng vai trò quyết định, đảm bảo quá trình vận hành của hệ thống ổn định, không xảy ra sự cố rủi ro.

Mặc dù vậy, như vai trò của phụ kiện cũng không nên xem nhẹ. Khi bất cứ một phụ kiện nào gặp vấn đề, cũng sẽ tác động đến hoạt động chung của thang máy.

Tóm lại, phụ kiện của một chiếc cầu thang máy là rất đa dạng và phong phú. Chúng không chỉ mang đến nét thẩm mỹ hoàn hảo mà còn hỗ trợ cho thang hoạt động được tốt hơn. Vì vậy, khi chọn mua những thiết bị phụ kiện, bạn cũng nên chọn loại chất lượng. Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn, quyết định chất lượng hệ thống thang đến 60%.

phu-kien-thang-may-bao-gom-nhung-gi
Phụ kiện trong cabin bao gồm những gì?

Các phụ kiện chính trong một thang máy tiêu chuẩn

+ Cabin:

Những phụ kiện cabin thể hiện được tính thẩm mỹ, hiện đại của một phương tiện di chuyển. Hầu hết các cabin thang máy tải khách hay thang máy gia đình đều được thiết kế tương tự chiếc phòng mini, để vận chuyển người hoặc hàng hóa. Trong cabin sẽ bao gồm rất nhiều các phụ kiện khác nhau. Chẳng hạn như bảng hướng dẫn, khung chịu lực thắng cơ, vách, nóc cabin, sàn, trần giả,… 

+ Các linh kiện điện:

Đây là những phụ kiện quan trọng, giúp việc điều khiển hoạt động thang máy được trơn tru. Trong đó, do phần điện được cấu thành từ nhiều chi tiết nhỏ, chức năng khác nhau. Nên bên cạnh thiết bị chính, vẫn có nhiều phụ kiện điện khác cho hệ thống điều khiển. Chúng bao gồm: tự động tắt đèn, chuông điện thoại báo động, ắc quy dự phòng, đèn chiếu sáng khẩn cấp, chuông báo tầng,…

Ngoài 2 nhóm phụ kiện của thang máy chính trên là cabin và thiết bị điện, thì bên trong một chiếc thang máy còn có ray và rất nhiều những phụ kiện khác nữa.

Như vậy, qua những chia sẻ tóm gọn về phụ kiện trên đây, bạn đã phần nào hiểu được các chi tiết cấu thành nên thiết bị này nhiều và đa dạng như thế nào. Nếu quý khách đang quan tâm về sản phẩm thang máy hoặc cần được tư vấn lựa chọn linh – phụ kiện, thì đừng ngại gọi Hotline: 0938 999 157 để được hỗ trợ nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top