phuong-phap-chong-tham-thang-may

Top 2 phương pháp chống thấm hố thang máy

Trong quá trình thi công thang máy, công tác chống thấm cho hố thang là vô cùng quan trọng. Bởi vì nếu hố bị thấm nước, sẽ ảnh hưởng đến bộ máy của thang, gây ra tình trạng hỏng hóc và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để chống thấm hố thang máy hiệu quả khi thi công? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 2 phương pháp phổ biến được chia sẻ ngay bên dưới đây nhé!

Dùng màng để chống thấm hố thang máy

Đây là phương pháp đơn giản, tiết kiệm kinh phí và mang đến hiệu quả chống thấm nước cực kỳ cao đặc biệt phù hợp với thang máy gia đình. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần thực hiện ngay ban đầu, khi đổ bê tông lót hoàn thành trong công đoạn xây dựng hố pit thì có thể tiến hành lót màng chống thấm.

Quy trình thực hiện:

– Đầu tiên, bạn cần vệ sinh bề mặt của các tường bê tông sạch sẽ.

– Sau đó quét lên lớp Primer và trải, khò khô lớp màng chống thấm.

– Tiếp theo, cán lên một lớp vữa để bảo vệ màng chống thấm cho hố thang vừa được trải ra. Bạn cần chờ cho vữa khô rồi mới khâu ghép cốp pha để đổ bê tông cho hố pit.

– Khi đã tháo cốp pha, bạn quét thêm một lớp Primer chống thấm nữa là được.

chong-tham-thang-may
Hố thang máy

Phun thẩm thấu để chống thấm cho hố thang máy

Trong trường hợp không thể sử dụng phương pháp chống thấm hố thang máy bằng màng chống thấm. Thì bạn cũng có thể yên tâm vì phun thẩm thấu cũng mang đến hiệu quả chống ngấm nước cho hố pit hiệu quả không kém.

Quy trình thực hiện:

– Cũng giống như cách trên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt của hố thang, tiếp tục đục bỏ lớp vữa thừa rồi tráng lên một lớp vữa nhằm giúp mặt hố được phẳng.

– Tiếp đến trát thêm lớp vữa mới để bề mặt hố hoàn hảo nhất.

– Sau đó phun nước nhằm tạo độ ẩm. Tuy nhiên chỉ phun một lượng nước vừa phải, tránh tình trạng đọng nước trong hố.

– Trộn hỗn hợp chống thấm theo tỷ lệ phù hợp. Tỷ lệ này bạn nên tham khảo ý kiến từ nhà cung cấp.

– Sau khi trộn hỗn hợp, bạn phun chúng lên toàn bộ bề mặt của hố thang. Lưu ý độ dày khi phun là khoảng 2-3mm.

– Để cho lớp chống thấm khô trong vòng 4-6 giờ, bạn phun tiếp lớp thứ 2. Tuy nhiên, trước khi phun hãy nhớ phun nước để dưỡng ẩm cho lớp chống thấm đạt hiệu quả cao nhất.

– Cuối cùng bạn trán lên một lớp vữa để bảo vệ là xong.

Trên đây là 2 cách chống thấm hố thang máy hiệu quả rất cao đang được các chủ nhà và chủ đầu tư quan tâm sử dụng cho thang máy gia đình hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn để thực hiện chống thấm hố pit hiệu quả hơn, hãy gọi vào số Hotline 0938 999 157 để gặp và trao đổi cùng chuyên viên nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Scroll to Top