quy-cach-lap-thang-may-gia-dinh

Quy cách lắp thang máy gia đình tiêu chuẩn

Ngày nay, thang máy gia đình đã không còn là phương tiện xa lạ trong cuộc sống của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên, trước khi lắp đặt thiết bị này, bạn cần phải nắm được kích thước, quy cách lắp thang máy gia đình tiêu chuẩn để lựa chọn, tính toán xây dựng phù hợp với ngôi nhà. Vậy quy cách kích thước và hố thang máy  như thế nào? Mời bạn cùng đọc qua nội dung sau đây!

Kích thước tiêu chuẩn của thang máy gia đình

Các sản phẩm thang máy gia đình là vật dụng được sử dụng trong nhà phố, biệt thự gia đình, khách sạn loại nhỏ, chung cư mini,… Chính vì vậy, kích thước của nó cũng sẽ không quá lớn để đáp ứng các yêu cầu về diện tích và phục vụ vừa đủ nhu cầu sử dụng của con người. Hiện nay, thang máy gia đình có nhiều mức tải trọng khác nhau, tương ứng với mỗi tải trọng sẽ có kích thước chuyên biệt. Bên dưới đây là quy cách lắp thang máy gia đình về kích thước ở mức tiêu chuẩn nhất:

Tải trọng: 350kg

– Kích thước: 1500mm x 1500mm

– Kích thước cabin: 1100mm x 1000mm

– OH: 3800mm

– Hố pit: 800mm

Tham khảo thêm: Kích thước thang máy 350kg

Các loại kích thước thang máy gia đình 350kg

Tải trọng: 450kg 

– Kích thước: 1300mm x 1300mm

– Kích thước cabin: 950mmx 800mm

– OH: 3800mm

– Hố pit: 800mm

Tham khảo thêm: Kích thước thang máy 450kg

Kích thước này có thể thay đổi tùy theo từng loại thang cũng như yêu cầu của công trình.

Kích thước thang máy gia đình 450kg chuẩn

 

Quy cách lắp thang máy gia đình về hố thang

Kích thước hố thang

Tùy vào từng tải trọng sẽ có kích thước hố thang hợp lý. Kích thước hố thang chính là chiều ngang và sâu của hố. Bạn nên tham khảo tư vấn từ nhân viên thang máy để biết kích thước phù hợp với sản phẩm mình chọn.

Hố pit thang máy

Hố pit thang máy phải đạt độ sâu tối thiểu và đảm bảo luôn khô ráo, không bị thấm nước. Do đó, khi xây dựng các kỹ sư sẽ yêu cầu đổ bê tông ở cả 5 mặt của hố với chiều dày ít nhất là 200mm. Chiều sâu hố pit nông nhất hiện nay là 60mm.

Đà linteau giữa tầng

Khi bố trí hệ thống rail dẫn, yêu cầu phải giữ khoảng cách 1500mm phải có 1 điểm cố định vào tường. 

Phòng máy thang máy

Nếu bạn chọn thang máy có phòng máy thì khi đổ sàn cần phải để lại khoảng trống cho các lỗ kỹ thuật. Để biết chính xác về vị trí, kích thước các lỗ này, bạn nên tham khảo tư vấn từ công ty phân phối và lắp đặt thang máy.

Hy vọng rằng với một số chia sẻ về quy cách lắp thang máy gia đình trên đây đã giúp người dùng có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Mọi thắc mắc liên quan, đừng quên liên hệ trực tiếp đến Hotline 0938 999 157 của chúng tôi để nhận sự hỗ trợ tận tình nhất nhé!

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Scroll to Top