quy-cach-thang-may-gia-dinh

Quy cách thang máy gia đình tiêu chuẩn

Với sự phát triển của xã hội, thang máy gia đình ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Đây là thiết bị dùng để vận chuyển người nên có yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt về quy chuẩn an toàn. Vậy quy cách thang máy gia đình theo quy chuẩn của quốc gia sẽ như thế nào? Hãy cùng Thang máy Gia Định tìm hiểu thông qua nội dung chia sẻ ngay sau đây nhé!

Quy cách thiết kế và lắp đặt thang máy gia đình

Phân diện tích sàn cabin thang máy yêu cầu không lớn hơn 1,6m2 và kích thước các cạnh cabin yêu cầu không nhỏ hơn 600mmm. Đối với thang máy gia đình, hành trình không vượt quá 15m. Hành trình này được tính bắt đầu từ mặt sàn cửa tầng thang máy thứ nhất cho đến mặt sàn của cửa tầng thang máy trên cùng.

Yêu cầu tải trọng thang máy gia đình không nhỏ hơn 200kg. Khi cabin dừng ở tầng thấp nhất, khoảng cách phần thấp nhất của đáy cabin tới giảm chấn không nhỏ hơn 250mm và không lớn hơn 175mm.

Theo quy cách lắp đặt, phương ngang của cabin cùng vách hố thang máy, thì khoảng cách giữa cabin và đối trọng không được nhỏ hơn 20mm. 

Chiều cao cửa thang máy phải lớn hơn hoặc bằng mức 1850mm. Khoảng cách giữa sill của cửa tầng cùng sill cabin không được lớn hơn 30mm. 

Chiều thông thủy cabin yêu cầu không nhỏ hơn 2m. Cuối cùng là nhiệt động phòng máy phải đạt ở mức 50 đến 40 độ C.


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thang máy gia đình nên chọn loại này, đừng bỏ qua bài viết sau:

Thang máy gia đình

quy-cach-thang-may-gia-dinh
Quy cách thang máy gia đình

Quy cách thang máy gia đình về kiểm định an toàn

Trước khi đưa vào sử dụng, thang máy gia đình cần phải được kiểm định an toàn chính thức. Quá trình kiểm định phải tuân theo các quy trình được Bộ Lao động – Thương binh Xã hội đưa ra. 

Thông thường, chu kỳ kiểm định thang máy sẽ không vượt quá 3 năm nếu hoạt động với điều kiện bình thường. Thế nhưng đối với thang đã sử dụng hơn 10 năm thì cần kiểm định 2 năm 1 lần

Nghiệm thu thang máy gia đình

Sau khi đã tiến hành lắp đặt thang máy theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, cần cho chạy thử, tiến hành kiểm định an toàn mới được phép sử dụng. Các hạng mục trong quá trình nghiệm thu bao gồm:

– Tải trọng thiết kế

– Tốc độ định mức

– Mức độ chính xác khi dừng tầng

– Kích thước cabin và cửa thang

– Độ ổn định của những thiết bị an toàn và hệ điều khiển

Trên đây là quy cách thang máy gia đình theo quy chuẩn chung của quốc gia mà bất cứ gia chủ nào cũng nên biết trước khi tiến hành thực hiện hạng mục này. Mọi thắc mắc cần được tư vấn về lựa chọn và lắp đặt thang máy gia đình, đừng quên liên hệ tới Thang máy Gia Định qua Hotline 0938 999 157.

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Scroll to Top