quy-cach-thang-may-gia-dinh-cau-tao-co-ban

Quy cách thang máy gia đình như thế nào?

Có thể nói, ngày nay thang máy đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong những ngôi nhà nhiều tầng, cụ thể là 3 tầng trở lên. Mặc dù vậy nhưng quy cách thang máy gia đình về cấu tạo hay nguyên lý hoạt động vẫn còn đang là dấu chấm hỏi đối với nhiều người. Nhất là những người đang có ý định lựa chọn & lắp đặt thang máy cho công trình của mình.

Quy cách thang máy gia đình về cấu tạo cơ bản

Cũng giống như các dòng thang máy dành cho tòa nhà cao tầng khác, thang máy gia đình sẽ bao gồm các bộ phận chính sau:

– Hố thang máy: Là bộ phận đầu tiên không thể thiếu, vị trí đặt cabin. Kích thước của hố thang sẽ được đo đạc, thiết kế phù hợp với điều kiện diện tích của không gian cũng như dòng thang máy mà bạn chọn.

– Phòng máy: Đảm nhiệm chức năng điều khiển quá trình vận hành của thang máy.

– Hố pít: Bộ phận bên dưới cabin, khi thi công sẽ được đào sâu dưới sàn ít nhất khoảng 650mm.

quy-cach-thang-may-gia-dinh-tieu-chuan
Quy cách thang máy gia đình về cấu tạo cơ bản

Các bộ phận thang máy gia đình hoạt động như thế nào?

Nhằm giúp khách hàng hiểu thêm về quy cách thang máy gia đình trong nguyên lý hoạt động, các kĩ sư của chúng tôi đã cung cấp thông tin như sau:

– Đối trọng:

Đây là bộ phận giữ thăng bằng cho thang máy khi hoạt động, cabin và đối trọng đều nhờ các ngàm di chuyển khi thang máy vận hành. Nhằm giúp việc di chuyển không bị giật lắc, cabin và đối trọng phải cùng lúc di chuyển trên ray ngàm.

– Cabin:

Nơi để chúng ta đứng, vừa phải đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, vừa tạo nên sự hài hòa và phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng.

– Bộ điều khiển thang máy:

Được ví như là não bộ của thang máy, nó chứa dữ liệu lập trình sẵn. Khi sử dụng, bạn chỉ cần ấn nút, thang máy sẽ hoạt động một cách chính xác. Nút điều khiển được lắp ở cả bên trong và bên ngoài thang máy.

– Hệ thống động cơ:

Hay còn gọi là motor kéo, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự chuyển động của thang máy. Hệ thống động cơ cũng hoạt động trên bảng lập trình sẽ của bộ điều khiển chính. Khi lắp đặt, cần kết nối với cabin, đối trọng thông qua dây cáp nâng. Khi dây cáp quay, truyền lực thì cabin và đối trọng sẽ hoạt động trơn tru.

Với một vài chia sẻ trên đây về quy cách thang máy gia đình của chúng tôi, hy vọng bạn có thể hiểu sơ lược về cấu tạo của thiết bị tiện lợi này. Nếu còn vấn đề gì băn khoăn hoặc cần được tư vấn lựa chọn thang máy, quý khách đừng quên trao đổi cùng chuyên gia để được hỗ trợ tận tình và miễn phí qua Hotline: 0938 999 157 nhé!

Scroll to Top