Quy trình lắp đặt thang máy đúng chuẩn

Thang máy hiện nay đã không còn là vật dụng xa lạ đối với con người. Do đó, việc lắp đặt thang máy cho công trình cũng trở nên phổ biến hơn. Vậy quy trình lắp đặt thang máy gồm mấy bước? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vì sao phải lắp đặt thang máy đúng chuẩn?

Để đưa một chiếc thang máy gia đình hoặc thang máy tải khách vào sử dụng và đạt được hiệu quả, bạn cần phải nắm rõ quy trình xây dựng, lắp đặt. Bởi vì việc này sẽ giúp chủ đầu tư chủ động hơn khi theo dõi, giám sát trong quá trình thi công.

Hơn nữa, việc lắp đặt thang máy đúng chuẩn cũng giúp sản phẩm đạt hiệu quả sử dụng cao, hoạt động bền bỉ trong trạng thái tốt nhất.

Quy trình lắp đặt thang máy đúng nhất

11-buoc-lap-dat-thang-may

Quy trình lắp đặt thang máy đúng nhất

Bước 1: Bắt đầu lắp giáo để chuyển vật tư vào trong hố thang.

Bước 2: Sắp xếp đúng vị trí rồi tiến hành kiểm tra lại kích thước, các thông số kỹ thuật như rail cabin, cửa tầng, đối trọng,…

Bước 3: Lắp rail theo thứ tự từ dưới lên, cố định rail bằng basket của rail liên kết cùng đà bê tông xung quanh.

Bước 4: Tiến hành lắp khung cabin và đối trọng. Đồng thời, lắp cáp tải liên kết cabin và đối trọng để cân bằng tải trọng của thang rồi lắp máy điều tốc.

Bước 5: Dùng máy kéo để đưa khung cabin di chuyển lên xuống, lắp cửa tầng và cheo che cửa theo trình tự từ trên xuống.

Bước 6: Khi đã hoàn tất cả bước trên, đơn vị thực hiện phải báo cho chủ nhà về việc xây chèn mặt cửa, các bảng điều khiển được lắp đặt đúng vị trí.

Bước 7: Tiếp theo trong quy trình lắp đặt thang máy là lắp vách cùng nóc cabin, truyền cửa và cửa cabin. Sau khi đưa thang lên, bạn kiểm tra thông số kỹ thuật theo yêu cầu của đối trọng để cân bằng.

Bước 8: Tiếp tục vệ sinh lại lần nữa để bàn giao cho đơn vị điện.

Bước 9: Đơn vị điện nối máy kéo, hệ thống dây điện ở hố và cabin. Sau đó lắp bảng điều khiển và kiểm tra hệ thống điện. Khi đã hoàn tất, cho thang máy chạy thử bằng tốc độ chậm để kiểm tra, điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 10: Căn chỉ thông số kỹ thuật đúng đắn và thang chạy đạt yêu cầu. Phải kể kiểm tra tiếp trong 3 ngày, nếu không có gì bất thường thì vệ sinh toàn bộ và chuẩn bị kiểm định.

Bước 11: Đơn vị thi công thang máy sẽ nghiệm thu trước 3 ngày. Cuối cùng hướng dẫn người sử dụng về cách sử dụng cùng quy trình cứu hộ thang.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã nắm sơ lược về 11 bước trong quy trình lắp đặt thang máy đúng chuẩn cho dù bạn đang sử dụng thang máy gia đình hay thang máy tải khách. Nếu bạn cần tư vấn chọn thang, thiết kế hoặc thi công lắp đặt, hãy vui lòng Liên hệ 0938 999 157 đến chúng tôi để nhận sự hỗ trợ miễn phí từ chuyên viên nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top