ke-hoach-bao-tri-thang-may

Quy trình bảo trì thang máy của đơn vị chuyên nghiệp

Khi đã quyết định lắp đặt thang máy cho công trình, ngoài những yếu tố về kỹ thuật, chất lượng. Bạn cũng nên xem xét quy trình bảo trì thang máy của đơn vị đó có đảm bảo hay không. Đây là một trong những điều quan trọng giúp thang máy hoạt động hoàn hảo, ổn định và lâu bền nhất. Đồng thời, bảo vệ tối đa sự an toàn cho bạn khi sử dụng thang máy để di chuyển. Có thể tham khảo quy trình bảo trì từ đơn vị chuyên nghiệp sau đây.

Xây dựng kế hoạch bảo trì với khách hàng

Đối với các đơn vị chuyên nghiệp, các dịch vụ sẽ có chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Dựa vào quy trình được đưa ra bởi các chuyên gia hàng đầu, đơn vị bảo trì sẽ lên kế hoạch thích hợp cho từng loại thang máy tải khách hay thang máy gia đình mà khách hàng lựa chọn. 

Sau đó ký hợp đồng với khách hàng về lịch hẹn bảo trì. Đến thời gian, công ty sẽ tự động báo đến khách hàng về việc tiến hành bảo trì, sửa chữa để tiện cho việc thu xếp của họ.

quy-trinh-bao-tri-thang-may
Bảo trì thang máy

Triển khai quy trình bảo trì thang máy

Tùy từng loại thang máy tải khách hay thang máy gia đình mà quy trình bảo trì sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cả 2 đều đảm bảo điều kiện bắt buộc về an toàn, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tổng thể thông qua việc sử dụng trực tiếp thang máy. Việc này giúp đánh giá và phát hiện những vấn đề mà sản phẩm đang gặp phải. Quy trình bảo trì gồm có:

Bảo trì tổng thể thang máy:

– Cần kiểm tra độ rung hoặc lắc của thang máy khi di chuyển.

– Tiến hành chạy hành trình nhiều lượt để phát hiện các tiếng kêu bất thường.

– Trong quá trình sử dụng, kỹ thuật viên kết hợp kiểm tra độ cân bằng của cabin thang.

– Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sóng trong cabin và độ cảm biến ở cửa cabin.

– Thử nghiệm độ đóng mở của cửa thang ở các tầng, chuông dừng tầng và độ chắc của tay vịn,…

Bảo trì các bộ phận chi tiết của thang:

+ Bảo trì và vệ sinh thiết bị trong hố giếng thang

+ Kiểm tra các chức năng và vệ sinh hố PIT

+ Kiểm tra bảo dưỡng ngoài cửa tầng

+ Kiểm tra trong cabin

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng

Sau khi hoàn thành quy trình bảo trì thang máy và sửa chữa nếu có xảy ra hư hỏng, trục trặc. Kỹ thuật viên cùng chủ nhà nghiệm thu kết quả bằng việc cho thang máy di chuyển nhiều lần.

Đối với những bộ phận, chi tiết đã được sửa chữa hoặc thay thế, kỹ thuật viên sẽ liệt kê một cách chi tiết để khách hàng nắm rõ. Khi thang máy đã hoạt động bình thường, sẽ tiến hành bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là quy trình bảo trì thang máy cơ bản của các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Mong rằng bạn đọc đã biết cách lựa chọn sản phẩm của công ty cung cấp với chế độ hậu mãi tốt nhất. Nếu cần được tư vấn cụ thể, đừng ngại trao đổi cùng chúng tôi qua cổng Hotline 0938 999 157 nhé!

5/5 - (4 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top