chi-phi-bao-duong-thang-may

Quy trình và chi phí bảo dưỡng thang máy hàng tháng

Trong quá trình sử dụng thang máy, khâu bảo trì, bảo dưỡng là vô cùng quan trọng để phát hiện sớm những hư hỏng, đảm bảo độ bền cho thang máy. Đồng thời, bảo vệ an toàn cho người sử dụng, tránh sự cố đáng tiếc có thể xảy đến. Vậy quy trình và chi phí bảo dưỡng thang máy như thế nào là đạt chuẩn, phù hợp? Nội dung trong bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này. 

 

Quy trình bảo dưỡng, bảo trì thang máy

Thông thường, thời gian bảo trì thang máy còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng và tuổi thọ của hệ thống. Đối với thang máy mới lắp đặt trong năm đầu tiên, thì nên bảo trì thang máy mỗi tháng 1 lần để đảm bảo nó có vận hành tốt không. Với thang máy đã sử dụng sau 1 năm thì có thể chọn gói bảo trì 2-3 tháng 1 lần. 

Về cơ bản, quy trình bảo trì thang máy tại các địa chỉ uy tín sẽ có các bước như sau:

  1. Kiểm tra chức năng vận hành hệ thống điều khiển trên phòng máy
  2. Kiểm tra động cơ
  3. Kiểm tra hệ thống đường ray dẫn hướng
  4. Kiểm tra hệ thống liên kết trong cabin
  5. Kiểm tra hệ thống chiếu sáng và liên lạc an toàn ở cabin
  6. Kiểm tra hệ thống vận hành, hệ thống cửa tầng
  7. Kiểm tra quá trình hoạt động, vận hành của thang máy
quy-trinh-va-chi-phi-bao-duong-thang-may
Quy Trình và chi phí bảo dưỡng thang máy hàng tháng

Chi phí bảo dưỡng thang máy là bao nhiêu?

Phí bảo dưỡng với thang máy nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu được phân phối trên thị trường Việt Nam hiện nay có giá khá cao, chính vì vậy mà chi phí kiểm tra định kỳ, sửa chữa, thay thế thiết bị cũng tốn kém hơn nhiều. Hơn nữa, một số sản phẩm thang máy độc quyền còn độc quyền về mặt phân phối thiết bị cũng như bảo trì. 

Do đó, chi phí bảo trì thang máy định kỳ đối với thang nhập khẩu là từ 2 triệu đến 4 triệu đồng tùy thuộc vào cấu hình, địa điểm lắp đặt và thương hiệu.

Phí bảo dưỡng với thang máy liên doanh

Không giống với thang máy nhập khẩu, dòng thang máy liên doanh sử dụng thiết bị được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng và lắp ráp trong nước nên quy trình và chi phí bảo dưỡng thang máy dễ chịu hơn nhiều. 

Hơn nữa, thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị sản xuất lắp ráp và phân phối thang máy liên doanh. Từ đó mang đến cho người dùng đa dạng sự lựa chọn để tìm được nơi chất lượng với mức giá tốt nhất.

Chi phí cho 1 lần bảo trì, bảo dưỡng cầu thang máy liên doanh hiện nay là 400.000 đến 800.000 VND tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. 

Hi vọng rằng qua những chia sẻ ngắn gọn về quy trình và chi phí bảo dưỡng thang máy trên đây đã mang đến nhiều điều hữu ích cho khách hàng. Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ ở Hotline 0938 999 157 để được Thang máy Gia Định hỗ trợ tốt nhất nhé!

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top