thang-may-buong-kinh-cho-gia-dinh

Thang máy buồng kính cường lực cần biết

Hiện nay, các loại thang máy thông thường dễ bắt gặp ở các khách sạn, văn phòng, tòa nhà cao tầng, chung cư,… là dạng thang máy được làm bằng chất liệu inox hay thép phủ sơn. Bên cạnh đó, cũng có một số ít sử dụng vật liệu khác, sang trọng, hiện đại hơn, đó là kính cường lực. Vậy khi nào nên lắp thang máy buồng kính cường lực và cần lưu ý điều gì? Nội dung chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất!

Khi nào nên lắp thang máy buồng kính cường lực

Chúng ta có thể sử dụng thang máy buồng kính ở các dòng thang máy loại nhỏ cho gia đình hoặc thang máy tải khách tại các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, không phải bất cứ công trình nào cũng có thể sử dụng thang máy kính cường lực phù hợp. Bởi bên cạnh ưu điểm sang trọng, lấy sáng và quan sát không gian, nó còn nhược điểm như lộ một số bộ phận và điều kiện lắp đặt phức tạp hơn.

Theo đó, những công trình bên dưới đây sẽ thích hợp với thang máy sử dụng buồng kính cường lực:

– Được lắp ở bên ngoài ngôi nhà và yêu cầu phải có không gian lớn, chẳng hạn như ở giữa trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng. Điều này sẽ giúp đảm bảo người dùng quan sát dễ dàng hơn khi sử dụng, khi đó mới phát huy hết ưu điểm của nó.

– Phù hợp với các công trình thiết kế phong cách hiện đại, thân thiện với môi trường, sử dụng nội thất được làm từ vật liệu kính.

– Một số công trình cần thông thoáng hoặc lấy sáng thì thang máy buồng kính cũng là lựa chọn thích hợp.

 

Giá thang máy kính cường lực có cao không?

Theo như đánh giá, kính sẽ có giá thành cao hơn vật liệu inox. Bên cạnh đó, chủ nhà còn phải tốn chi phí để lắp kính cường lực bao xung quanh, hơn nữa để tăng tính thẩm mỹ cho thang máy, khách hàng có thể lắp thêm khung thép xung quanh. Nên nếu bạn chọn loại thang máy này thì chắc chắn phải bỏ nhiều tiền hơn khoảng 100-200 triệu.

🙏🙏 Một số mẫu thang máy gia đình được ưa chuộng hiện nay 🙏🙏 

 

Ưu điểm khi lắp thang máy buồng kính

– Nếu vị trí lắp đặt thang máy là trong lòng cầu thang bộ thì sẽ giúp giảm thiểu diện tích xây tường gạch. Đồng thời còn giúp thay thế giếng trời, lấy sáng cho ngôi nhà một cách hoàn hảo.

– Thang máy thích hợp cho ngôi nhà, công trình có thiết kế hiện đại, nhiều vật dụng bằng kính để gia tăng nét thẩm mỹ, sang trọng.

– Giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt thang máy, việc ốp kính sẽ tiết kiệm đến 100mm mỗi chiều hố thang máy, rất thích hợp cho công trình cải tạo eo hẹp về diện tích.

– Người di chuyển bên trong thang máy có thể quan sát được mọi cảnh vật ở bên ngoài, tạo nên sự thoải mái, đặc biệt phù hợp với người sợ không gian kín, chật hẹp trong cầu thang máy.

 

Điểm hạn chế của thang máy buồng kính cường lực

– Chi phí để lắp đặt thang máy lồng kính sẽ cao hơn rất nhiều, do vật liệu kính cường lực có giá thành cao hơn so với inox tiêu chuẩn.

– Việc làm hố thang bằng kính cường lực có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì để lộ hệ thống máy móc, cáp điện, ray dẫn ở bên trong.

– Cần phải thường xuyên lau chùi để hạn chế bám bụi và không thích hợp với người sợ độ cao.

 

Lưu ý lắp đặt thang máy kính cường lực hiệu quả

+ Một khi đã quyết định sử dụng thang máy với buồng kính vật liệu kính cường lực cho thang máy gia đình có hố thang nhỏ. Bạn có thể phải dùng kết cấu khung thép để thay cho việc dựng cột bê tông. 

+ Phần kính sử dụng ốp bên ngoài hố thang tốt nhất nên chọn kính mờ. Điều này giúp hạn chế tầm nhìn của người dùng nếu nhìn vào trong hố thang.

+ Nóc và đỉnh cabin nên làm kiểu chụp trang trí, có thể bố trí thêm bóng điện để gia tăng thẩm mỹ cho thang máy.

Với một số chia sẻ về thông tin dòng thang máy buồng kính cường lực. Mong rằng các bạn đã hiểu đúng hơn và lựa chọn sản phẩm thang máy sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Ngoài ra, xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua hotline 0938 999 157 nếu còn khó khăn khác cần được hỗ trợ trực tuyến nhé!

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

 

5/5 - (9 bình chọn)
Scroll to Top