co-phong-may-va-khong-phong-may

Thang máy có phòng máy và không phòng máy

Ngoài thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và sản phẩm liên doanh nội địa, thì thang máy còn được phân loại theo có phòng máy hoặc không có phòng máy. Vậy thang máy có phòng máy và không phòng máy khác nhau như thế nào, nên chọn loại nào tốt? Bài viết ngay bên dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc đó!

Phân biệt thang máy có phòng máy và không phòng máy

Loại thang có phòng máy

+ Khái niệm:

Đây là loại thang có phòng máy đặt ở tầng trên cùng và dùng để đặt tủ tiện cùng máy kéo. Và máy kéo sử dụng cho loại thang này thường có hộp giảm tốc và cũng có thể không được trang bị. Thường phù hợp với dòng thang máy tải khách

+ Đặc điểm:

Thang có phòng máy thường gây ra bất lợi đối với các tòa nhà hạn chế về độ cao. Bởi chiều cao phòng máy tiêu chuẩn là 2200mm.

Đồng thời, cáp ngắn do tỷ số truyền là 1:1, số lượng puly ít. Giúp tiết kiệm chi bí bảo dưỡng, bảo trì.

Khi xảy ra sự cố mất điện thì thang có phòng máy cứu hộ dễ dàng hơn.

Sản phẩm vận hành êm ái nhưng có thể gây ô nhiễm môi trường vì dùng hộp số thay thế theo định kỳ.

thang-may-co-phong-may
Thang có phòng máy

Thang máy không có phòng máy

+ Khái niệm:

Là loại thang máy có máy kéo đặt trong giếng thang, tủ điện ở cửa tầng trên cùng. Do cấu tạo không giống thang có phòng máy nên sẽ mang đến ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích sử dụng và không có hộp số. Vì vậy khi lắp đặt sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn.

+ Đặc điểm:

Phù hợp với không trình có chiều cao bị hạn chế.

Cáp kéo dài hơn do tỷ số truyền là 2:1 và số lượng puly nhiều hơn. Điều này dẫn đến quá trình bảo trì phức tạp với mức chi phí cao.

Công tác cứu hộ khó khăn và nguy hiểm khi mất điện.

Tuy nhiên, không gây ô nhiễm môi trường và vận hành êm ái.

Rất phù hợp khi chiều cao tòa nhà bị khống chế.

thang-may-khong-phong-may
Thang máy không có phòng máy

Nên chọn loại thang nào?

Qua phân tích ở trên, cả hai loại thang máy đều sở hữu ưu và nhược điểm nhất định. Do đó, không thể nào khẳng định một cách tuyệt đối loại nào sẽ tốt hơn loại còn lại mà phải xem xét loại thang máy có phòng máy và không phòng máy phù hợp với thang máy gia đình hay thang máy tải khách.

Phụ thuộc vào cấu trúc của công trình mà bạn đưa ra lựa chọn loại thang máy phù hợp. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc về giá thành bởi chúng sẽ có sự chênh lệch. Cần tính toán kỹ lưỡng để tránh lãng phí, tốn kém hay ảnh hưởng đến sự an toàn cho người sử dụng.

Với một số chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã phân biệt được loại thang thang máy. Nếu bạn cần được tư vấn về bất cứ loại thang máy nào, hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 0938 999 157, chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.