thang-may-gia-dinh-co-ton-dien

Thang máy gia đình có tốn điện không?

Rất nhiều người khi lắp đặt thang máy gia đình đều băn khoăn không biết sản phẩm này có tốn điện không. Vì họ không chỉ đầu tư khoảng tiền lớn để lắp đặt mà còn phải tốn chi phí để duy trì hoạt động của nó hằng tháng. Hiểu được điều đó, thông qua nội dung sau đây, Thang máy Gia Định sẽ giúp bạn biết được thang máy gia đình có tốn điện không và hết bao nhiêu tiền mỗi tháng? Cùng tham khảo nhé!

Loại thang máy quyết định mức tiêu thụ điện năng

Mỗi thương hiệu thang máy được sản xuất sẽ tương ứng với mức tiêu thụ điện năng khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ khi lựa chọn. 

Bên cạnh đó, nếu xét về thang máy không phòng máy và có phòng máy thì dòng không phòng máy tiêu hóa ít điện năng hơn nhờ dùng máy kéo không hộp số. 

Thang máy gia đình có tải trọng lớn thì chi phí tiền điện sẽ cao hơn. Thế nhưng đổi lại mỗi lượt di chuyển sẽ chở được nhiều người hơn. Tóm lại, khách hàng khi chọn thang máy cần cân nhắc chọn tải trong phù hợp với số người sử dụng để nhận được lợi ích tối ưu nhất.

Thang máy gia đình có tốn điện không tùy vào công suất hoạt động

Thông thường, thiết bị có công suất càng cao thì sẽ tiêu hao càng nhiều điện năng. Chẳng hạn như thang máy tải trọng 450kg với công suất động cơ không dùng hộp số là 5.5kw và động cơ có hộp số 3.5kw. Bạn dựa vào các con số này để nhận biết loại thang máy gia đình nào tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

thang-may-gia-dinh-co-ton-dien-khong
Thang máy cho gia đình ít tốn điện

Số tầng sử dụng ảnh hưởng đến tiền điện

Thang máy gia đình có tốn điện không? Một trong những yếu tố tác động đến tiêu thụ điện năng của thiết bị thang máy là số điểm dừng. Có nghĩa là nhà có càng nhiều tầng thì hành trình sẽ dài hơn nên điện năng tiêu hao nhiều hơn.

Thời gian sử dụng thang máy nhiều hay ít quyết định đến tiêu tốn điện năng

Thời gian dùng thang máy cũng là nguyên nhân tác động đến số tiền điện mà bạn phải trả hằng tháng. Tần suất hoạt động càng nhiều thì tiền điện sẽ gia tăng càng lớn.

Tiền điện sử dụng thang máy mỗi tháng là bao nhiêu?

Để tiết kiệm điện năng, gia đình nên dùng máy kéo có công suất bé (loại máy kéo có hộp số của Mitsubishi dùng cho thang có phóng máy với công suất 3.7 KW). Bên cạnh đó, hãy chọn loại thang có tính năng lập trình thông minh, tự động tắt khi không có người dùng cộng với tần suất sử dụng trong gia đình rất ít, thì bạn có thể hoàn toàn an tâm chi phí điện là rất nhỏ.

Theo khảo sát của chúng tôi tại hơn 50 hộ gia đình, thì việc dùng thang máy sẽ tiêu tốn từ 300.000 – 400.000 đồng tiền điện mỗi tháng. 

Như vậy, sử dụng thang máy gia đình có tốn điện không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau. Nhìn chung, nó vẫn chiếm tỷ lệ tiền điện không quá cao nếu chỉ sử dụng thang máy cho gia đình. Mọi thắc mắc, hãy liên hệ đến Hotline 0938 999 157 để biết thêm chi tiết!

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

5/5 - (3 bình chọn)
Scroll to Top