gia-thiet-bi-thang-may-gia-dinh

[Bạn có biết] Thiết bị chiếm 40% báo giá thang máy gia đình

Hầu hết báo giá thang máy gia đình Quý khách hàng nhận được từ các nhà cung cấp thì chỉ nhận được báo giá trong bộ thang máy (bao gồm cả lắp đặt và vận hành). Điều đó dẫn đến sự so sánh giá giữa các nhà cung cấp khi có sự chênh lệch về giá cho rằng do công ty lắp đặt giá cao. Thực ra, sự chênh lệch giá lớn như vậy không nằm ở nhà cung cấp mà là ở những thiết bị mà nhà cung cấp sẽ sử dụng cho Quý khách hàng. 

Sau đây là các thiết bị có giá cao nhất trong các yếu tố cấu thành giá thang máy gia đình và trong trường hợp bị hư hỏng thì việc sửa chữa và tìm thiết bị thay thế rất phức tạp và mất nhiều thời gian.

Vì sao giá các thiết bị này lại cao và bao gồm những gì?

Hầu hết các thiết bị được sử dụng cho thang máy gia đình tại Việt Nam đều là những hàng ngoại nhập từ các nước Đức, Ý, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan… bao gồm 3 thiết bị chính:

Máy kéo thang máy gia đình

Trên thị trường có rất nhiều loại máy kéo dùng cho thang máy giá đình được nhập từ các quốc gia khác nhau nhưng chúng ta có thể chia chúng thành 2 nhóm chính là:

  • Máy kéo có hộp số trên thị trường có các mức giá từ 50 triệu – 100 triệu đồng. 
  • Máy không hộp số sẽ mắc hơn có hộp số từ 10 – 20 triệu đồng thường sử dụng cho các tòa nhà bị hạn chế về chiều cao.

Trên thực tế, khi nhận được báo giá thang máy gia đình loại không hộp số sẽ mắc hơn 30 – 40 triệu đồng do loại thang không phòng máy lắp đặt phức tạp hơn, phải sử dụng nhiều puly và cáp tải hơn…

may-keo-anh-huong-bao-gia-thang-may
Máy kéo có tỉ lệ cao nhât trong báo giá thang máy gia đình

Điều khiển động lực

Điều khiển động lực hay còn gọi là biến tần giúp điều khiển tốc độ chạy lên xuống của thang giúp thang vận hành êm ái hơn, không bị rung giật khi khởi động cũng như khi dừng.

Tại thị trường Việt Nam, thang máy gia đình liên doanh thường sử dụng biến tầng của các hãng như Mitsubishi, Fuji do chất lượng tốt, độ bền cao và giá cả không cao quá 50 triệu.

tu-dieu-khien-trong-bao-gia-thang-may-gia-dinh
Điều khiển động lực made in Japan thường được sử dụng trong báo giá thang máy

Thiết bị điều khiển tín hiệu (tủ điện)

Điều khiển tín hiệu hay còn gọi là tủ điện là trung tâm xử lý tất cả các lệnh gọi sử dụng thang máy.

Dòng thang máy gia đình liên doanh đại đa số sử dụng tín hiệu là PLC và thương hiệu phổ biến là Mitsubishi – Made in Japan bởi chất lượng tốt nhưng giá cả lại phải chăng.

tu-dien-trong-bao-gia-thang-may-gia-dinh
Tủ điện thông thường được sử dụng cùng hãng với máy kéo

Tại sao có sự chênh lệch giá lớn như vậy?

Sự chênh lệch trong báo giá thang máy gia đình có thể giải thích bằng 2 lý do:

  • Khu vực địa lý khác nhau dẫn đến chi phí vận chuyển khác nhau, chưa kể chi phí nhân công của 2 quốc gia sản xuất cũng khác nhau. Ví dụ như: Fuji – Made in Japan và Montanari – Made in Italy.
  • Chi phí nhân công chính hãng hay chi phí thuê ngoài cũng sẽ ảnh hưởng đến mức giá ví dụ như Fuji made in Japan và Fuji made in Thailand.

Tuy nhiên không phải vì thế mà chất lượng sẽ khác nhau, tất cả đều phải tuân thủ yêu cầu nghiêm ngặt để bảo vệ thương hiệu nên Quý khách hoàng toàn yêu tâm về chất lượng của sản phẩm.

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Vậy, tại sao không có bảng báo giá thang máy gia đình cụ thể?

Sẽ không có một báo giá cụ thể chi tiết về thang máy gia đìnhgiá thang máy gia đình còn phụ thuộc nhiều yếu tố chứ không riêng về thiết bị.

Cho nên, khi khách hàng thấy bảng báo giá cao hơn thì khoan hãy từ chối mà tốt nhất là nên liên hệ tìm hiểu về các thiết bị trong báo giá của nhà cung cấp. Cách tốt nhất là nên liên hệ với nhà cung cấp nhờ tư vấn và nếu được có thể nhờ họ dẫn đến các công trình sử dụng các thiết bị tương tự để trải nghiệm hiệu quả của các thiết bị. Có như thế, khách hàng mới có thể an tâm lựa chọn thiết bị sử dụng phù hợp với ngôi nhà của mình.

Nếu Quý khách hàng muốn tham khảo thêm thiết bị tại Thang Máy Gia Định chúng tôi có thể xem thêm tại đây hoặc liên hệ Hotline 0938 999 157 để được tư vấn hỗ trợ.

5/5 - (5 bình chọn)
Scroll to Top