Tổng quan về kích thước hố pit thang máy gia đình

Hiện nay, thang máy là thiết bị quan trong trong tất cả các tòa nhà hoặc chung cư, thậm chí những gia đình cũng bắt đầu lắp đặt thang máy phổ biến hơn. Trong quá trình lắp đặt, thì việc xây dựng hố pit thang máy có đúng kích thước, kỹ thuật hay không là điều cần được quan tâm. Vậy kích thước hố pit thang máy gia đình có giá là bao nhiêu. Hãy cùng các kỹ sư của chúng tôi phân tích và tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vai trò của hố pit thang máy gia đình

Khi lắp đặt thang máy gia đình, thì hố pit chính là thành phần quan trọng không thể nào thiếu được. Bởi vì hầu hết các loại thang máy phân phối trên thị trường đều cần có hố pit mới vận hành an toàn và hiệu quả. Đối với mỗi loại thang khác nhau, hố pit sẽ có kích thước tương ứng để thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ, chức năng của nó. Dưới đây là những vai trò của bộ phận này:

+ Để lắp 2 cọc giảm chấn cho thang máy, trong đó độ sâu tối thiểu của mỗi cọc là 150mm.

+ Đối với thang máy khi đến tầng thấp nhất, thì các thiết bị ở đáy cabin sẽ nằm gọn trong hố pit của thang máy, giúp nó vận hành trơn tru hơn.

+ Thích hợp cho các trường hợp thang chạy dừng ở tầng 1 nhưng bị vượt quá cos 0.00. Có nghĩa là thang máy dùng đạt đến mức giới hạn an toàn của hành trình.

vai-tro-ho-pit-thang-may-gia-dinh
Vai trò của hố pit thang máy gia đình

Kích thước hố pit thang máy gia đình là bao nhiêu?

Thông thường, chiếc thang máy tiêu chuẩn sẽ có kích thước hố pit là 1000mm. Tuy nhiên, đối với những công trình xây dựng có kích thước độ sâu bị hạn chế bởi quỹ đất hoặc các tác nhân bên ngoài, thì hố pit có thể xây thấp hơn khoảng 600mm. Đặc biệt, bên dưới đáy hố pit phải có một lớp bê tông kích thước 200mm, điều này đảm bảo chống thấm trong suốt quá trình hoạt động.

Còn những kích thước dài, rộng của hố pit thang máy sẽ tương ứng với loại thang máy mà bạn lựa chọn và tải trọng, kích thước cụ thể của thang. Đối với thang máy gia đình thì kích thước của hố thang tầm 1500mm x 1500mm. Những thang có diện tích hẹp hơn thì kích thước hố pit thang máy gia đình ở mức 1300mm x 1000mm.

Ngoài ra, thang máy với tốc độ càng nhanh thì việc xây hố pit sẽ càng sâu. Ngược lại, với những thang máy có tốc độ chạy càng chậm thì độ sâu của hố pit là càng nông.

Qua những chia sẻ trên đây về kích thước hố pit thang máy gia đình, chúng ta có thể thấy được những tác nhân ảnh hưởng đến vấn đề này trong quá trình xây dựng. Để biết kích thước cụ thể với từng loại thang và điều kiện công trình, bạn đừng quên liên hệ đến chúng tôi qua Hotline 0938 999 157 nhé!