Tổng quan về kích thước hố pit thang máy gia đình

Hiện nay, thang máy là thiết bị quan trong trong tất cả các tòa nhà hoặc chung cư, thậm chí những gia đình cũng bắt đầu lắp đặt thang máy phổ biến hơn. Trong quá trình lắp đặt, thì việc xây dựng hố pit thang máy có đúng kích thước, kỹ thuật hay không là điều cần được quan tâm. Vậy kích thước hố pit thang máy gia đình được tính như thế nào. Hãy cùng các kỹ sư của chúng tôi phân tích và tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vai trò của hố pit thang máy gia đình

Khi lắp đặt thang máy gia đình, thì hố pit chính là thành phần quan trọng không thể nào thiếu được. Bởi vì hầu hết các loại thang máy phân phối trên thị trường đều cần có hố pit mới vận hành an toàn và hiệu quả. Đối với mỗi loại thang khác nhau, hố pit sẽ có kích thước tương ứng để thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ, chức năng của nó. Dưới đây là những vai trò của bộ phận này:

+ Để lắp 2 cọc giảm chấn cho thang máy, trong đó độ sâu tối thiểu của mỗi cọc là 150mm.

+ Đối với thang máy khi đến tầng thấp nhất, thì các thiết bị ở đáy cabin sẽ nằm gọn trong hố pit của thang máy, giúp nó vận hành trơn tru hơn.

+ Thích hợp cho các trường hợp thang chạy dừng ở tầng 1 nhưng bị vượt quá cos 0.00. Có nghĩa là thang máy dùng đạt đến mức giới hạn an toàn của hành trình.

🙏🙏  Một số mẫu thang máy gia đình tại Thang máy Gia Định 🙏🙏 

 

Kích thước hố pit thang máy gia đình là bao nhiêu?

Đối với dòng thang máy sử dụng cho gia đình thì trên thị trường ngày nay phổ biến nhất với 3 tải trọng: 350kg, 450kg, 630kg. Tương ứng với mỗi tải trọng khác nhau thì kích thước thang máy cũng thay đổi.

Thông thường, chiếc thang máy tiêu chuẩn sẽ có kích thước hố pit là 1400mm. Tuy nhiên, đối với những công trình xây dựng có kích thước độ sâu bị hạn chế bởi quỹ đất hoặc các tác nhân bên ngoài, thì hố pit có thể xây thấp hơn khoảng 600mm. Đặc biệt, bên dưới đáy hố pit phải có một lớp bê tông kích thước 200mm, điều này đảm bảo chống thấm trong suốt quá trình hoạt động.

Còn những kích thước dài, rộng của hố pit thang máy gia đình sẽ tương ứng với loại thang máy mà bạn lựa chọn và tải trọng, kích thước cụ thể của thang. Cụ thể:

Kích thước thang máy gia đình 350kg:

 • Kích thước phủ bì: 1800mm x 1800mm chiều rộng x chiều sâu
 •  Kích thước hố thang (còn gọi là kích thước thông thủy): 1400mm x 1400mm chiều rộng x chiều sâu
 •  Kích thước cabin: 1000mm x 900mm x 2300mm chiều rộng x sâu x cao
 •  Kích thước cửa thang máy: 650mm x 2100mm
 •  Hố pít: Min 700mm
 •  OH: 4400mm (không phòng máy) – phần tính từ sàn cuối cùng đến vị trí đặt bộ máy ở trên cùng hố thang. 

Tham khảo thêm thông tin tại đây

Kích thước thang máy gia đình 450kg:

 • Kích thước phủ bì: 2000mm x 2000mm chiều rộng x chiều sâu
 •  Kích thước hố thang (còn gọi là kích thước thông thủy): 1600mm x 1600mm chiều rộng x chiều sâu
 •  Kích thước cabin: 1200mm x 1000mm x 2300mm chiều rộng x sâu x cao
 •  Kích thước cửa thang máy: 700mm x 2100mm
 •  Hố pít: Min 1000mm
 •  OH: 4400mm (không phòng máy) – phần tính từ sàn cuối cùng đến vị trí đặt bộ máy ở trên cùng hố thang. 

Tham khảo thêm thông tin tại đây

Kích thước thang máy gia đình 630kg:

 • Kích thước phủ bì: 2100mm x 2300mm chiều rộng x chiều sâu
 •  Kích thước hố thang (còn gọi là kích thước thông thủy): 1700mm x 1900mm chiều rộng x chiều sâu
 •  Kích thước cabin: 1300mm x 1300mm x 2300mm chiều rộng x sâu x cao
 •  Kích thước cửa thang máy: 800mm x 2100mm
 •  Hố pít: Min 1400mm
 •  OH: 4400mm (không phòng máy) – phần tính từ sàn cuối cùng đến vị trí đặt bộ máy ở trên cùng hố thang. 
chong-tham-thang-may
Hố thang máy

 

Tư vấn xây dựng hố pit thang máy

Dưới đây là một số vấn đề cần được quan tâm và chú ý khi xây dựng hố pit, nhằm đảm bảo công trình vận hành hoàn hảo nhất:

+ Kích thước hố thang:

Còn gọi là kích thước lọt lòng, gồm chiều ngang và sâu của hố. Dựa vào từng loại thang máy gia đình mà điều chỉnh kích thước cho hợp lý. Chẳng hạn như thang máy tải trọng 350kg, hố pit bé nhất phải là 1500 x 1400mm theo chiều rộng x sâu.

+ Hố pit: 

Được tính từ phần cốt 0:0 trở xuống. Hố pit thang máy gia đình phải đảm bảo yêu cầu luôn khô ráo, do đó bạn cần đổ bê tông dày 5 mặt hố theo chiều dày tiêu chuẩn nêu trên. Chiều sâu của hố cũng tùy vào từng loại và tải trọng thang, tuy nhiên nông nhất phải là 60mm.

+ Đà linteau giữa tầng: 

Là hệ thống rail dẫn hướng, khoảng cách yêu cầu là 1500mm phải có điểm đặt cố định. Khi làm hố, bạn cần phải có hệ thống đà linteau ở cả 3 mặt hố để đảm bảo an toàn.

+ Phòng máy thang máy: 

Hầu hết các thang máy hiện nay đều có phòng máy, do đó bạn cần phải chữa trống lỗ kỹ thuật khi đổ sàn. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề này, hãy hỏi trực tiếp các đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy để biết chính xác.

 

Một số lưu ý khi chọn kích thước hố pit thang máy cho gia đình

Bên cạnh dựa vào diện tích cụ thể của công trình để lựa chọn kích thước thang máy gia đình. Người dùng còn cần quan tâm những vấn đề mấu chốt sau đây:

 • – Thông thường, các kích thước thang máy sẽ được nhà sản xuất đưa ra dựa vào số liệu tính toán tiêu chuẩn. Cho nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và thực tế lắp đặt, khách hàng vẫn có thể linh động yêu cầu thay đổi ở trong phạm vi cho phép.
 • – Hố thang máy của công trình sẽ được tính theo cửa tim ở 2 phía, hay còn được gọi là cửa CO.
 • – Kích thước cabin cầu thang máy được lựa chọn dựa vào nhu cầu của các thành viên khi sử dụng cùng hiện trạng thực tế của công trình.
 • – Ngoài ra, để hình dung rõ hơn về kích thước cầu thang máy đối với mỗi phần. Bạn có thể chia thành 2 phần riêng biệt, thứ nhất là phần theo chiều ngang và thứ 2 là phần theo chiều sâu của thang máy. Vấn đề này nên tham khảo ý kiến từ người chuyên môn để hiểu chính xác nhất.

Qua một số chia sẻ về kích thước hố pit thang máy gia đình, chắc hẳn quý khách đã phần nào hình dung được thông số tiêu chuẩn của dòng thang máy loại nhỏ này. Tuy vậy, để hiểu rõ hơn về sản phẩm mà bạn đang quan tâm, hãy đừng quên gọi cho chúng tôi và nhận tư vấn qua Hotline 0938 999 157 nhé!

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh