tu-van-lap-dat-thang-gia-dinh-chat-luong

Tư vấn lắp thang máy gia đình chất lượng – 6 tiêu chí đánh giá!

Chọn mua và lắp đặt thang máy là một việc làm hết sức quan trọng, nó quyết định đến khả năng vận hành, yếu tố thẩm mỹ về sau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo tư vấn lắp thang máy gia đình từ Thang máy Gia Định dưới đây.

Thứ nhất, chọn thang máy phù hợp

Là khâu khá quan trọng và khó khăn nhất đối với người dùng. Việc chọn mẫu thang và đơn vị cung cấp tốt nhất nên tham khảo nhiều trên các trang mạng hoặc hỏi ý kiến của những người thân quen đã từng lắp đặt thang máy. Tuyệt đối không lựa chọn theo cảm tính khi chưa tìm hiểu kỹ càng. Các tiêu chí cần xác định bao gồm: 

  • Chọn thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh: Nếu chi phí lắp đặt thang máy không lớn, khách hàng có thể tìm kiếm các đơn vị thang máy gia đình liên doanh uy tín lắp đặt, vừa đảm bảo thang máy chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí.
  • Chọn loại thang máy sử dụng: trên thị trường thang máy hiện này có 3 loại thang máy gồm thang máy trục vít, thang máy thủy lực và thang máy sử dụng đối trọng (thang máy động cơ máy kéo)… Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Trong đó, thang máy đối trọng là loại phổ biến, được nhiều người sử dụng.
  • Chọn thương hiệu thang máy nào: Một số thương hiệu thang máy nổi tiếng khách hàng có thể tham khảo như thang máy mitsubishi, thang máy fuji, thang máy Otis, thang máy schindler…

Thứ 2, chọn vị trí lắp đặt – thông số kỹ thuật

Đây là công việc quan trọng đầu tiên. Việc chọn vị trí xây dựng hố thang đảm bảo sử dụng thuận tiện và hài hòa với kiến trúc chung của ngôi nhà. Gia chủ cần tham khảo các phương án từ kiến trúc sư, sau đó lựa chọn giải pháp khả thi nhất cho mình.

Khi đã có phương án xây dựng hố thang, bạn cần chú ý lựa chọn tải trọng tùy theo số người sử dụng trong một lượt và số tầng lắp đặt… Các loại thang máy gia đình thường có tải trọng từ 350kg đến 450kg. Từ đó, chủ đầu tư có thể nhờ các đơn vị cung cấp thang máy tư vấn kích thước hố thang và các thông số kỹ thuật tương ứng.

Tham khảo thêm: Thang máy gia đình 350kgthang máy gia đình 450kg.

Thứ 3, chọn chất liệu và mẫu mã thang máy

Hiện nay, có 3 loại vật liệu thường được sử dụng cho thang máy là: Kính cường lực, Inox, Laminate… Ngoài ra, một số đơn vị cung cấp thang máy gia đình sử dụng chất liệu gỗ nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho thang.

Tùy theo mục đích sử dụng, khả năng tài chính của mình mà các chủ đầu tư có thể lựa chọn chất liệu phù hợp, từ đó lựa chọn thêm các phụ kiện kèm theo tưng ứng như trần giả, đèn, sản, hoa văn cabin … nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho thang máy. Các đơn vị tư vấn lắp thang máy gia đình sẽ cung cấp và tư vấn thêm cho gia chủ. Tuy nhiên, dù chọn phương án nào đi nữa, bạn cũng nên đề cao tính trang nhã, sang trọng, tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà và hài hòa với cấu trúc tổng thể.

🙏🙏 Một số mẫu thang máy gia đình mới nhất hiện nay 🙏🙏 

 

Thứ 4, chọn đơn vị cung cấp thang máy

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều đơn vị tư vấn lắp thang máy gia đình và cung cấp các dòng thang máy đến từ những thương hiệu khác nhau. Trong số đó, bạn nên chọn những nhãn hiệu có tiếng như Mitsubishi, Otis, Schindler, Montanari, Fuji… kể cả đối với dòng thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh.

Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đủ khả năng lắp đặt đúng kỹ thuật, thực hiện đầy đủ chế độ bảo hành, bảo dưỡng cho bạn. Ngoài ra, còn chưa kể những đơn vị, công ty “ma”, “treo đầu dê bán thịt chó”…. Do đó, để các gia chủ tránh tiền mất tật mang, khách hàng chỉ nên lựa chọn những đơn vị có tiếng trên thị trường và đầy đủ nhà máy sản xuất, giấy từ chứng nhận xuất xứ, chất lượng sản phẩm đầy đủ…

Thứ 5, năng lực thi công lắp đặt của công ty

Trong khâu lắp đặt thang máy cho gia đình, bạn nên nhờ những kỹ sư dày dặn kinh nghiệm tiến hành đo đạc và đưa ra bản vẽ thiết kế. Đồng thời cân nhắc lựa chọn những đơn vị có bộ phận giám sát, đảm bảo kiểm tra lại buồng thang, giếng thang trước khi lắp đặt, để tránh ảnh hưởng tới quá trình lắp đặt về sau.

Đừng nghe nói, hãy nhìn!

Gia chủ có thể tham khảo một vài thang mẫu để trải nghiệm chính xác năng lực lắp đặt của họ, từ đó lựa chọn cho mình công ty thang máy phù hợp.

Thang máy gia đình

 

 Cuối cùng, dịch vụ hậu mãi thang máy

Một lưu ý để tăng tuổi thọ sử dụng thang máy cho các công trình, thang máy cần phải được thường xuyên bảo trì bảo dưỡng ít nhất 1 tháng / 1 lần. 

Do đó, khi tìm kiếm các đơn vị lắp đặt, chủ nhà cần đọc kỹ những hướng dẫn sử dụng trước khi đưa thang máy vào hoạt động. Các quy trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy cần thực hiện đúng thời hạn nhằm đảm bảo chất lượng lâu bền.

Với một số tư vấn lắp thang máy gia đình trong nội dung bài viết, chúng tôi hy vọng bạn có thể rút ra nhiều kinh nghiệm cần thiết cho bản thân. Ngoài ra, khi có ý định lắp đặt thang máy, bạn đừng quên liên hệ đến Thang máy Gia Định qua Hotline 0938 999 157 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Scroll to Top