thang-may-gia-dinh

Các loại thang máy gia đình phổ biến hiện nay

Thang máy gia đình là một trong những thiết bị đã quá quen thuộc với con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với mục đích chính là phục vụ cho việc di chuyển, đi lại trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn. Nó còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cũng như giá trị cho công trình. Để giúp khách hàng có được cái nhìn trực quan hơn, sau đây chúng tôi xin chia sẻ về các loại thang máy gia đình phổ biến nhất, mời các bạn cùng xem nhé!

Thang máy gia đình cáp kéo

Di chuyển nhờ cáp kép lắp đặt trên đỉnh của giếng thang đối với loại có phòng máy hoặc trong lòng giếng thang đối với loại không phòng máy.

+ Ưu điểm: 

Có tốc độ cao, khoảng 45m/phút. Giá cả, chi phí có nhiều mức độ khác nhau, từ thấp đến vừa phải và sự lựa chọn phong phú, đa dạng. Được sử dụng nhiều trong các tòa nhà công cộng.

+ Nhược điểm: 

Hố pit cần đào sâu, đồng thời cần phải đủ rộng cho cabin cùng đối trọng, ray đối trọng, ray cabin cũng như các khe hở nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn.

Thang máy gia đình chân không

Kiểu thang máy này sẽ có một ống, phía trên tích hợp hệ thống quạt nhằm tạo sư chênh lệch áp suất để đưa cabin thang máy lên xuống.

+ Ưu điểm: 

Trong các loại thang máy gia đình, thì đây là dòng có thiết kế đẹp mắt, vách kết trong suốt giúp nâng cao giá trị cho ngôi nhà.

+ Nhược điểm: 

Có tải trọng thấp, từ 110kg đến 240kg, mức tốc độ thấp, hành trình cũng thấp. Vì vậy nó không được sử dụng phổ biến hiện nay.

thang-may-gia-dinh-dong-co-may-keo
Thang máy cho gia đình gia đình

Công nghệ trục vít – một trong các loại thang máy gia đình

Đây là loại thang máy sử dụng cho gia đình, loại này có phần cabin lên xuống nhờ tác động của mô tơ gắn ở sàn, giúp nâng cabin lên để bám vào trục vít thẳng.

+ Ưu điểm: 

Có thiết kế đẹp mắt, dùng các mặt kính trong suốt. Đặc biệt không cần hố pit, thích hợp cho công trình diện tích nhỏ hoặc nhà cải tạo.

+ Nhược điểm: 

Tốc độ di chuyển tương đối chậm, chỉ khoảng 0,15 m/s. Sau một thời gian sử dụng, các trục vít bị hao mòn sẽ tạo ra tiếng ồn trong quá trình vận hành.

Thang máy gia đình thủy lực 

Đây là loại sử dụng cabin chuyển động nhờ vào hệ thống công nghệ bơm thủy lực, thường có nguồn gốc từ thương hiệu thang máy châu Âu.

+ Ưu điểm:

Hố pit không cần yêu cầu lớn, chỉ còn từ 10 đến 15cm. Đồng thời, chiều cao của tầng trên cùng chỉ cần tối thiểu là 2,5m. Nhờ đó, nó tiết kiệm diện tích tối đa và thích hợp cho nhà cải tạo. Hoạt động êm ái với tốc độ nhanh, thuận tiện cho việc sử dụng. 

+ Nhược điểm:

Chi phí đầu tư thang máy ban đầu khá cao, cao hơn loại cáp kéo.

tu-van-lap-dat-thang-may-gia-dinh

Để biết thêm thông tin chi tiết của từng sản phẩm tương ứng với các loại thang máy gia đình nêu trên. Bạn đừng quên liên hệ tới Thang máy Gia Định để được hỗ trợ kịp thời qua số Hotline 0938 999 157.

Scroll to Top