THANG MÁY GIA ĐÌNH

Việc lựa chọn thang máy gia đình phụ thuộc rất nhiều yếu tiêu chí như: sản phẩm từ các hãng, công ty, nhà máy sản xuất thang máy phải đạt chất lượng đồng thời phải phù hợp với đặc tính của từng ngôi nhà riêng biệt.

Đúc kết từ 15 năm kinh nghiệm sản xuất, lắp đặt thang máy gia đình, Thang máy Gia Định đưa ra 3 bước quan trọng khi lắp đặt.  Khách hàng có thể có thể tham khảo một vài thông tin bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH NHU CẦU LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

MỘT VÀI THÔNG SỐ CẦN XÁC ĐỊNH ĐỂ CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH PHÙ HỢP

 • Số tầng lắp đặt
 • Kích thước hố thang (kích thước lọt lòng): Đó là kích thước chiều ngang và chiều sâu hố.
 • Chiều sâu Hố PIT: tính từ cốt 0:0 xuống phải đạt kích thước sâu tối thiểu 700 mm. Do hố PIT cần phải đảm bảo khô ráo nên khi đổ bê tông nên đổ cả 5 mặt với độ dày ít nhất 200 mm
 • Chiều cao (OH): Chiều cao tầng trên cùng của tòa nhà tính từ nền.
 • Đà linteau giữa tầng: Hệ thống rail dẫn hướng thang máy. Yêu cầu khoảng cách 2300mm phải có một điểm bắt cố định vào tường.
 •   Xác định phòng máy: sử dụng loại có phòng máy hay không phòng máy.

Số tầng lắp đặt

Tùy vào số tầng mà các đơn vị lắp đặt thang máy sẽ tư vấn cho các bạn tốc độ tải phù hợp. Tùy nhiên, các bạn có thể tự tính tốc độ phù hợp dựa vào số tầng theo công thức sau

V= n x 10 (m/phút)

V: vận tốc thang máy

n: số tầng của tòa nhà

Ví dụ: Ngôi nhà bạn có 5 tầng thì vận tốc thang máy phụ hợp phải là: 5x10 = 50 m/phút
Hiện nay, Thang máy Gia Định cung cấp các loại thang máy gia đình với tốc độ:

Lưu ý: Đối với nhà có nhiều tầng thì bạn có thể điều chỉnh tốc độ cao hơn. Tuy nhiên, gia đình có người già và trẻ em thì việc điều chỉnh tốc độ thang máy gia đình có tốc độ thấp hơn với nhu cầu để đảm bảo tình trạng sức khỏe người sử dụng. Nhất là những người có tiền sử bệnh tim và huyết áp.

Kích thước hố thang

Tùy theo loại tải trọng mà sẽ có những kích thước hố thang tương ứng. Sau đây, Thang máy Gia Định xin cung cấp thông số kỹ thuật kích thước hố thang tương ứng Cụ thể:

Kích thước thang máy gia đình 630kg

* Lưu ý thông số kỹ thuật có thể thay đổi tùy theo sản phẩm và công trình cụ thể.

Trường hợp kích thước không đúng tiêu chuẩn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng.

👉 Nếu khách hàng không muốn mất thời gian và tiền bạc sau này, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ bản vẽ hố thang miễn phí.

BƯỚC 2: LỰA CHỌN THANG MÁY GIA ĐÌNH PHÙ HỢP

Lựa chọn dựa trên nguyên lý hoạt động

Thang máy Trục vít

Nguyên lý hoạt động thông qua động cơ máy kéo và hệ thống trục vít, dây cu loa tạo thành chuyển động

Ưu điểm:
Khuyết điểm:

Thang máy Thủy lực

Nguyên lý hoạt động dựa trên hệ thống truyền động bơm thủy lực, cabin di chuyển lên xuống với một piston đẩy.

Ưu điểm:
Khuyết điểm:

Thang máy Đối trọng

Loại thang máy phổ biến hiện nay, hoạt động theo nguyên lý ròng rọc. Một bên là đối trọng, một bên là cabin.

Ưu điểm:
Khuyết điểm:

Kết luận:

Với mỗi loại thang máy đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Cho nên,  khách hàng cần phải xác định rõ mục đích sử dụng thang máy cũng như kiến trúc ngôi nhà  để lựa chọn  thang máy gia đình phù hợp.

Lựa chọn thang máy liên doanh hay nhập khẩu

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thang máy gia đình, nhưng ta có thể chia theo 2 dòng chính là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh.

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng thang máy  nổi tiếng như Mitsubishi (Nhật Bản), Hitachi (Nhật Bản), Schindler (Phần Lan)…

Ưu điểm:
Khuyết điểm:
thang-may-gia-dinh-nhap-khau

Thang máy gia đình liên doanh

phu-kien-thang-may-bao-gom-nhung-gi

Các linh kiện, máy móc được nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài, chỉ lắp ráp trong nước.

Ưu điểm:
Khuyết điểm:

Kết luận:

Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào mục đích cũng như chi phí lắp đặt thang máy gia đình mà chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình loại thang máy phù hợp cho ngôi nhà.

👉 Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm.

THANG MÁY GIA ĐÌNH PHÒNG MÁY VÀ KHÔNG PHÒNG MÁY

Từ cấu trúc của ngôi nhà mà bạn có thể xem xét các loại phòng máy phù hợp. Tất nhiên, tùy theo loại phòng máy mà sẽ có những động cơ máy kéo phù hợp ảnh hưởng đến chi phí và hiệu suất của thang máy gia đình

Thang máy gia đình có phòng máy

Ưu điểm: Giá rẻ, dễ bảo trì.​

Nhược điểm: Tiếng ồn lớn, tốn điện, tốn chi phí thay dầu định kì cho hộp số, có thể tốn thêm chi phí sửa chữa động cơ​.

Phù hợp: Nơi không bị khống chế chiều cao tầng xây dựng,​

Thang máy gia đình không phòng máy

Ưu điểm: êm ái, bền, tiếng ồn cực thấp, tiết kiệm điện năng, diện tích động cơ vận hành êm, bền không tốn tiền thay dầu mỡ, sửa chữa.

Nhược điểm: Khó bảo trì sửa chữa,trên 10 tầng không thể sử dụng​.

Phù hợp: Các công trình dưới 10 tầng, thang máy gia đình bị giới hạn chiều cao​

Thang máy buồng kính hay thang máy inox

Với mong muốn tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà, chủ đầu tư có thể bỏ thêm một phần chi phí để lựa chọn cho mình buồng cabin hài hòa với thẩm mỹ của công trình. 

Thang máy kính cường lực

Bởi tính sang trọng và khả năng đánh lừa thị giác làm cho buồng cabin trở nên rộng rãi Không chỉ phục vụ cho mục đi di chuyển trên các tòa nhà cao tầng, chủ đầu tư còn mong muốn tăng thêm thẩm mỹ cho ngôi nhà hoặc mong muốn tăng thêm không gian cho buồng cabin thang máy. 

🙏🙏  Một số mẫu thang máy gia đình buồng kính tại Thang Máy Gia Định 🙏🙏 

Ưu điểm:
Khuyết điểm:

Thang máy gia đình inox

Ngoài inox gương và inox sọc nhuyễn cơ bản, khách hàng có thể tìm hiểu thêm nhiều loại inox hoa văn hoặc các buồng cabin làm bằng gỗ, phủ sơn… để tăng thêm tính thẩm mỹ cho thang máy gia đình.

🙏🙏  Một số mẫu thang máy gia đình inox tại Thang Máy Gia Định 🙏🙏 

Ưu điểm:
Khuyết điểm:
Ngoài ra, tùy thuộc và từng loại công trình và mục đích cụ thể mà khách hàng có thể kết hợp inox và kính cường lực nhằm tăng thêm tiện ích của thang máy cho ngôi nhà khắc phục những nhược điểm mà hai loại buồng cabin mang lại.

BƯỚC 3 LỰA CHỌN ĐƠN VỊ LẮP ĐẶT THANG MÁY GIA ĐÌNH

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Thang máy gia đình nhập khẩu thường có giá tương đối cao, Từ 700 triệu đến hơn 1 tỷ đồng tùy thuộc và xuất xứ và thương hiệu của thang. Các hãng thang máy nhập khẩu nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo là Mitsubishi (Nhật Bản). Monataries (Ý), Cibes (Thụy Điển), Otis (Mỹ)…

 Trong khi đó, thang máy liên doanh đối với tùy chọn cơ bản inox sọc nhuyễn kết hợp inox gương giá khởi điểm chỉ từ 290 triệu.  Tuy nhiên, dựa vào số tầng lắp đặt cũng như phụ kiện kèm theo mà giá cả sẽ chênh lệnh nhưng không quá lớn.

4 tiêu chí lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy gia đình

Nếu lựa chọn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như trình độ lắp đặt.

 Tuy nhiên, đối với những dòng thang máy liên doanh thì không nên ham “giá rẻ” mà lại chọn những đơn vị lắp đặt không uy tín dẫn đến tiền mấy tật mang. 

Sau đây là 4 tiêu chí giúp khách hàng có thêm cơ sở để lựa chọn đơn vị uy tín cho mình

Quy mô hoạt động

☑️ Bao gồm cơ sở vật chất và các thiết bị lắp đặt, các đối tác kinh doanh …  thể hiện được năng lực công ty, có thể đáp ứng yêu cầu khách hàng.

☑️ Để đảm bảo cho việc mất tiền cho các công ty ma, khách hàng nên tìm kiếm những công ty có thương hiệu trên thì trường. Đặc biệt là các công ty có nhà máy sản xuất hoặc có các công ty tài chính bảo lãnh.

Thiết bị chính hãng

☑️ Thông thường, chi phí của một thang máy liên doanh tỉ lệ thuận với các thiết bị nhập khẩu. Tức là,  các thiết bị thang máy gia đình càng cao gắp liền với các thiết bị, linh kiện nhập khẩu “chính hãng” càng tốt.

☑️ Khách hàng chỉ cần kiểm tra kỹ tem mác, giấy tờ chứng minh nhập khẩu, nguồn gốc để chọn đúng sản phẩm thang máy phù hợp.

Năng lực công ty

☑️ Đội ngũ nhân sự chính là tiêu chí để đánh giá một công ty thang máy có đáng tin cậy hay không. Bởi vì tập trung những chuyên gia, kỹ sư, thợ lắp đặt chuyên nghiệp… đảo bảo thang máy của mình có thể hoạt động lâu dài, ít hư hại theo thời gian.

☑️ Do đó, khách hàng cần phải xem xét thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn đơn vị cung cấp, đừng tìm những đơn vị cung cấp rẻ nhất, mà hãy tìm những đơn vị phù hợp nhất.

Dịch vụ hậu mãi

☑️ Hệ thống thang máy gia đình thông thường hoạt động từ 20-30 cho nên khách hàng cần chú ý phần dịch vụ bảo trì bảo dưỡng nhằm đảm bảo cho thang máy luôn hoạt động tốt.

☑️ Do đó, khách hàng cần phải tìm hiểu thêm về dịch vụ bảo trì hậu mãi sau này của các đơn vị lắp đặt. Đặc biệt nên ưu tiên các đơn vị có nhà máy sản xuất và linh kiện thay thế để kịp thời sửa chữa khi có sự cố xảy ra.

Đây là 4 tiêu chí giúp bạn có thêm cơ sở lựa chọn thang máy gia đình phù hợp cho gia đình. Thông thường, những công ty đáp ứng được điều kiện trên  giá cả hơi cao nhưng bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng. Cho nên, thay vì tìm kiếm thang máy gia đình “rẻ nhất” thì hãy kiếm thang máy gia đình phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cho những người thân trong gia đình, để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhất.

6 thoughts on “Thang máy gia đình”

 1. Xin Chào!
  Mình hiện đang có nhu cầu lắp thang 350kg -5 điểm dừng tại Sài Gòn ? Tư vấn giùm mình kích thước chuẩn để lắp và báo giá giùm.
  Thank.

  1. thangmaygiadinh

   Chào bạn, bên mình đã phản hồi lại qua email. bạn vui lòng check mail để biết thêm thông tin hoặc liên hệ hotline để biết thêm thông tin chi tiết

 2. Tôi dự tính lắp 01 thang máy gđ cho căn nhà 04 tầng. 1.9m. Nhờ cty tư vấn và báo giá thành giúp. Cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.